Chất bảo quản

  • Một nghiên cứu mới đây cho thấy không có dấu hiệu rõ ràng cho thấy ăn các loại thịt được ướp muối như đùi lợn muối, thịt lợn muối xông khói hoặc xúc xích làm tăng khả năng bị ung thư tuyến tụy.
  • Chỉ cần chút hương liệu là có thể biến một ly sữa đậu nành thành một ly cà phê chồn thơm ngon bằng một chút hương cà phê chồn. Giá một 1g hương liệu cà phê chồn chỉ 10.000 đồng và có thể “chế” được 10 ly.
  • Trước thông tin cho rằng các loại dược mỹ phẩm chứa Paraben có khả năng gây ung thư vú và vô sinh nam, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã lên tiếng phản bác.
  • (Dân Việt) - Ngày 7-1, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Việt Cường cho hay, Sở Y tế đã lấy 10 mẫu miến, mì ngẫu nhiên trên thị trường Hà Nội và đưa đi kiểm nghiệm.
  • Có một số loại thức ăn không thích hợp khi uống rượu như cà rốt, đồ nướng và thức ăn hun khói...
  • (Dân Việt) - TS - Thượng tá Lê Trọng Văn cùng các đồng nghiệp tại Viện Kỹ thuật hóa sinh và Tài liệu nghiệp vụ thuộc Tổng cục Hậu cần kỹ thuật (Bộ Công an) đã nghiên cứu, chế tạo thành công loại kid (que thử) phát hiện nhanh chất bảo quản SO2 có trong thịt và nhiều loại thực phẩm khác.
  • (Dân Việt) - Ngày 12-7, thông tin từ Phòng Kỹ thuật hình sự Công an Đà Nẵng, 4 ngư dân ở Đức Phổ, Quảng Ngãi bị chết trên tàu cá QNG 98849 ngày 9-7 là do hít phải khí độc từ hầm ướp cá trên tàu.