Chất xơ
-
Ngày Tết, nhiều gia đình có thói quen sắp cỗ truyền thống với đồ chiên xào rán, thịt, tinh bột… mà hạn chế các món rau củ quả. Chính điều này khiến cơ thể tăng cân và gặp nhiều vấn đề về sức khoẻ do ăn không đủ chất xơ.
-
Khi nói đến việc bổ sung chất xơ vào chế độ ăn hàng ngày, nhiều người cho rằng táo là nguồn cung cấp chất xơ tốt nhất. Nhưng có một số loại thực phẩm giàu chất xơ khác có hàm lượng chất xơ nhiều hơn táo.
-
Chất xơ là bậc thầy trong việc tạo điều kiện hấp thụ chất dinh dưỡng. Chuyên gia cho biết, trong số rất nhiều tác dụng, chất xơ hỗ trợ hấp thụ các chất điện giải thiết yếu, đảm bảo cơ thể duy trì sự cân bằng hợp lý các khoáng chất cần thiết cho chức năng tối ưu.
-
Một nghiên cứu mới đây chỉ ra việc ăn nhiều chất xơ mỗi ngày giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm lên đến 30%.
-
Sau thời gian dài nghiên cứu các phương pháp liên quan tới chế độ ăn, các nhà khoa học quyết định đi theo hướng ngược lại.
-
Những thực phẩm nào giúp ta chống lại bệnh tật một cách hiệu quả? Những thực phẩm nào giúp ta bổ sung năng lượng?
-
Nhiều loại thực phẩm nếu dùng cùng thuốc kháng sinh sẽ ảnh hưởng đến công dụng của thuốc.
-
Ông Ying Dingguo sống tại Hợp Phì (tỉnh An Huy, Trung Quốc) bắt đầu tập thể hình ở tuổi 67. Sau 10 năm, ông vẫn kiên trì dành ít nhất 2 giờ mỗi ngày để rèn luyện.
-
Trái vải có những đặc tính kháng ung thư vô cùng mạnh mẽ nhờ vào nguồn hợp chất polyphenol dồi dào
-
Những thói quen giải nhiệt mùa hè dưới đây tưởng chừng đơn giản nhưng lại cực kì nguy hiểm với sức khoẻ.