Chất xơ

  • Nếu sử dụng hóa chất làm phân bón cho vào thực phẩm thì rất nguy hiểm vì một khi vượt quá ngưỡng cho phép, cơ thể không đào thải được, tích luỹ lâu ngày gây ra các bệnh lý cấp tính, mãn tính hay ung thư.
  • Dân Việt - Theo một nghiên cứu mới được công bố, ăn nhiều cá có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư trực tràng. Ngoài ra, bạn cần tăng cường ăn một số thức khác như ngũ cốc, thực phẩm giàu chất xơ, các rau họ cải...
  • Rau mầm có giá trị dinh dưỡng cao gấp 3 - 5 lần rau thường tuy nhiên, không phải mầm cây nào cũng tốt và vô hại. Đã từng xảy ra những vụ ngộ độc rau mầm, gây nguy hiểm cho sức khoẻ người ăn rau.
  • Dân Việt - Dù đang được nghỉ ngơi những ngày vui xuân mới nhưng bạn cũng cần chú ý giữ trọng lượng của cơ thể. Một số mẹo dưới đây giúp bạn tận hưởng những ngày nghỉ đón năm mới mà không lo tăng cân.
  • Lời đồn cho rằng món súp bắp cải vừa ngon lại vừa giúp chị em phụ nữ có được thân hình thon, gọn và làn da đẹp hơn mỗi ngày. Thực hư lời đồn đại đó như thế nào?
  • Dân Việt - Phân gấu trúc là “vũ khí” mà An Yanshi, người Trung Quốc muốn sử dụng để thực hiện tham vọng sản xuất loại trà uống đắt nhất thế giới.
  • Cải thìa không chỉ là loại rau quen thuộc để chế biến nên những món ăn ngon mà còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.
  • Tổng điều tra dinh dưỡng toàn quốc cho thấy tỉ lệ thừa cân, béo phì ở nhóm 45-49 tuổi khu vực thành thị là 9,9%, trong đó Hà Nội và TP.HCM có tỉ lệ người thừa cân, béo phì cao nhất, đặc biệt ở nhóm cán bộ công chức với 15% thừa cân, béo phì.
  • Vỏ của các loại quả thường chứa nhiều chất dinh dưỡng và các chất chống oxy hóa, có tác dụng hiệu quả trong việc chữa các bệnh mãn tính.
  • Quả mâm xôi không những ngon miệng mà còn chứa đầy chất dinh dưỡng, giúp cơ thể được khỏe mạnh. Quả này được xếp vào nhóm “siêu thực phẩm” thời hiện đại.