Chủ đề nóng

Cháy nhà hàng trong khu chung cư Golden Westlake

Chủ nhật, ngày 23/12/2012 06:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Vụ cháy tại nhà hàng Top Chef ở sảnh đầu hồi phía Tây của khu chung cư Golden Westlake (151 Thụy Khuê, Hà Nội) hôm 21.12 đã gây hoảng loạn cho cư dân sống ở đây.
Bình luận 0

Vụ cháy gây khói lớn lan từ tầng 1 đến tầng 22 đe dọa đến tính mạng của cư dân trong khu chung cư.  Điều đáng nói là đây không phải lần đầu tiên nhà hàng Top Chef có những hoạt động kinh doanh không tuân thủ quy định, gây ảnh hưởng, đe dọa đến tính mạng của cư dân đang sinh sống tại Golden Westlake.

Khói nghi ngút bốc ra từ vụ cháy nhà hàng Top Chef

Sau khi vụ cháy xảy ra, Ban quản lý toàn nhà đã không có biện pháp thông báo kịp thời đến cư dân đang ở trong tòa nhà vào thời điểm vụ cháy xảy ra khiến cư dân bị động và hoảng loạn sơ tán.

 
Hiện trường bên trong nhà hàng sau vụ cháy

Trước đó, Ban Đại diện và đông đảo cư dân cũng đã họp với Hà Việt Tung Shing/Leonidas - đơn vị quản lý khu chung cư, phản ánh lên công an, UBND phường ... về hoạt động kinh doanh của nhà hàng Top Chef có nguy cơ đe dọa tính mạng, gây ảnh hưởng đến cuộc sống cư dân Golden Westlake như đặt hệ thống gas lộ thiên không đảm bảo an toàn, tiếng ồn từ quạt gió lớn.... Nhưng đến nay, những hoạt động kinh doanh của nhà hàng này vẫn không cải thiện về mức độ an toàn, tuân thủ những quy định về phòng chống cháy, nổ.

Cháu bé mới ba ngày tuổi được bố mẹ sơ tán xuống sảnh chính bằng lối thoát hiểm
Cuộc họp với chủ đầu tư và công ty quản lý tòa nhà sau khi vụ cháy xảy ra

Ban đại diện cư dân khu chung cư đề nghị ban quản lý tòa nhà có biện pháp kịp thời chấn chỉnh hoạt động kinh doanh của nhà hàng Top Chef để tránh những trường hợp tương tự có thể xảy ra thêm lần nữa với cư dân Golden Westlake.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem