Chế biến món ăn
-
Váng đậu được nhiều người gọi là "vua dinh dưỡng", không chỉ ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ, cao huyết áp và bệnh tim mạch ở người già, váng đậu còn phòng chống lão hóa, tái tạo làn da và kích thích sự phát triển não bộ ở những người trưởng thành và người trẻ tuổi.
-
Loại củ này vốn được biết như một loại củ chứa tinh bột, nhưng trong 100g lại chỉ có 2% là tinh bột. Còn lại, chiếm đến 80 - 90% thành phần là nước.
-
Trưa đi làm về, thấy bên khe cửa có bó rau tàu bay, biết là bạn lại ghé nhà mà không gặp. Nắm rau tàu bay tươi roi rói, chắc là bạn mới hái trên đồi chiều hôm trước. Bạn dùng lá chuối xanh cẩn thận gói bên ngoài mớ rau, bên trong còn kèm mảnh giấy ghi mấy chữ.
-
Đây là loại củ gia vị phổ biến trong căn bếp của mỗi gia đình nhưng ít người biết rằng không chỉ dùng để chế biến món ăn, loại củ này còn có những công dụng đặc biệt hỗ trợ sức khỏe.
-
Rau cải trời là rau gì và tác dụng của rau cải trời thế nào là băn khoăn của không ít người.
-
Cá chạch giàu chất đạm, được coi là “nhân sâm dưới nước”, được dùng làm thuốc trong Đông y. Thịt cá dai, ngọt nên nhiều người yêu thích.
-
Các đầu bếp đến từ các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên, miền Tây sẽ cùng nhau tranh tài, chế biến các món ăn từ củ sâm dây - một loại dược liệu nổi tiếng của huyện Tu Mơ Rông, là một huyện có trồng sâm Ngọc Linh của tỉnh Kon Tum.
-
Món ăn mùa đông từ loại nguyên liệu quen thuộc, giá nửa cân chỉ 30.000 đồng, dù xào hay nấu canh ăn vừa ngon lại bổ dưỡng, giúp tăng sức đề kháng hiệu quả.
-
Loại rau dại này có thể dễ dàng nhìn thấy ở khắp nơi từ thành thị hoặc nông thôn, hiện được bán rất phổ biến các chợ và siêu thị... Đây không chỉ là thực phẩm mà còn là một loại dược liệu rất tốt.
-
Chính nguồn nước lợ được tạo nên từ sự hòa trộn giữa nước biển và nước sông nơi địa vực đặc thù đã làm cho thủy sản (cá, tôm...) của Bình Định ở đầm Châu Trúc (Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ) và đầm Đạm Thủy (xã Cát Khánh, huyện Phù Cát) có được cái phong vị rất riêng, đặc biệt.