Chế biến thực phẩm
-
Trong giai đoạn từ nay đến hết năm 2026, ngành lương thực, thực phẩm và đồ uống Việt Nam dự báo tăng trưởng 8,56%.
-
Lượng calo thấp và protein cao khiến ức gà trở thành một trong số thực phẩm tốt nhất để giảm cân, tăng cơ bắp. Tuy nhiên, ăn quá nhiều trong thời gian dài cũng không có lợi.
-
Công nghệ sau thu hoạch là ngành dùng khoa học công nghệ tác động lên nông sản thực phẩm sau thu hoạch, nhằm kéo dài thời gian bảo quản, duy trì chất lượng nông sản và nâng cao giá trị thương phẩm của thực phẩm chế biến.
-
Là một phụ nữ dân tộc, từng không được học hành gì nhiều nhưng bà Nguyễn Thị Khang (Hà Giang) đã nỗ lực vươn lên trở thành nữ giám đốc hợp tác xã, bảo tồn được các sản vật, đặc sản của địa phương. Hơn thế bà tạo công ăn việc làm với thu nhập hàng chục triệu đồng cho lao động tại địa phương.
-
Bước vào nghề chăn nuôi lợn ở tuổi 47, anh Nguyễn Ngọc Sáng (sinh năm 1970, xã Đông Thọ, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) bị dội ngay một gáo nước lạnh khi giá lợn hơi giảm sâu từ 57.000 đồng xuống còn 18.000 đồng/kg, khiến anh lâm cảnh nợ nần 2,7 tỷ đồng.
-
Bầu Đức chính thức tham gia thị trường thịt heo với thương hiệu Bapi HAGL sau thời gian chỉ bán heo hơi
-
Bầu Đức chính thức tham gia thị trường thịt heo với thương hiệu Bapi HAGL sau thời gian chỉ bán heo hơi.
-
Sau khi nhận thông tin, Bộ Công Thương đã vào cuộc tiến hành kiểm tra, xác minh. Trong 3 trường hợp chỉ có một trường hợp có chỉ tiêu Ethylene Oxide vượt ngưỡng quy định của EU.
-
Từ đầu năm tới nay, các ngành sản xuất - kinh doanh phải đối mặt với những bài toán khó do sức mua của nền kinh tế sau các đợt dịch Covid-19 còn yếu, hơn nữa cơn bão giá nguyên liệu, nhiên liệu từ thị trường thế giới cũng tác động không nhỏ đến các ngành hàng
-
Kỳ vọng sớm đưa Việt Nam trở thành bếp ăn của thế giới, 40 doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực chế biến thực phẩm đã trưng bày nhiều sản phẩm bắt mắt, có mẫu mã, chất lượng cao nhằm giới thiệu những đặc sản nổi tiếng của các địa phương đến với lãnh đạo và cán bộ, công chức tại trụ sở Bộ NNPTNT.