Chế biến thuỷ sản
-
Trước thời điểm dịch bệnh bùng phát cách đây 2 năm, cả nước chỉ có 48 hệ thống kho lạnh lớn với sức chứa 600.000 kệ hàng. Khi đó năng lực lấp đầy của hệ thống kho lạnh này đã ở mức 80%.
-
Tính tới tháng 11 năm nay, xuất khẩu tôm Việt Nam sang khối thị trường CPTPP ước đạt 905,2 triệu USD, giảm 0,2% so với cùng kỳ. Xuất khẩu tôm Việt Nam sang các thị trường chính trong khối CPTPP có xu hướng phục hồi trong giai đoạn cuối năm.
-
Theo số liệu của Tổng Cục Hải quan, tính đến cuối tháng 11/2021, xuất khẩu thuỷ sản ước đạt gần 8 tỷ USD, tăng 3,7% so với cùng kỳ năm 2020.
-
Hiện nay, giá tôm thương phẩm tại Bến Tre đang tăng cao; nhất là tôm thẻ chân trắng cỡ lớn.
-
Hiện toàn tỉnh Bến Tre còn hơn 3.000 ha đang thả nuôi, trong đó có gần 2.000 ha nuôi tôm theo mô hình ứng dụng công nghệ cao.
-
Qua ghi nhận của ngành nông nghiệp tỉnh Hậu Giang mới đây thì nhìn chung các mặt hàng nông sản của tỉnh đều được tiêu thụ tốt, số lượng còn tồn đọng trong dân không đáng kể. Tuy nhiên, chỉ riêng mặt hàng thủy sản do gặp khó khăn trong tiêu thụ và giá bán ở mức thấp nên số lượng còn tồn đọng trong dân là khá lớn.
-
Thủy sản Minh Phú của "vua tôm" Lê Văn Quang vừa khởi công xây dựng chuỗi dự án Nhà máy chế biến thủy sản với vốn đầu tư 1.600 tỷ đồng.
-
"Giảm 10% tiền điện chưa phải là cái gì quá lớn nhưng trong thời điểm này nó có ý nghĩa rất lớn. Nếu triển khai không linh hoạt, thỏa đáng sẽ tạo bất mãn cho doanh nghiệp", ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) nói.
-
Những tháng cuối năm, các doanh nghiệp chế biến thủy sản tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức trong hoạt động sản xuất và xuất khẩu.
-
Sau khi dịch Covid-19 dần được kiểm soát, người chăn nuôi gà ở các tỉnh, thành phố đã đẩy mạnh tái đàn, phục hồi sản xuất để phục vụ nhu cầu thị trường trong những tháng cuối năm. Trong khi đó, các doanh nghiệp chế biến cũng tăng tốc, đẩy mạnh sản xuất, quyết “gặt” tỷ đô khi kết thúc năm 2021.