Chế biến

  • Những bãi cát trắng, rạn san hô sặc sỡ ẩn hiện dưới làn nước trong veo, dải thực vật xanh mướt, bầu khí trong lành, cùng những món ngon đặc trưng miền biển từ lâu đã lấy lòng biết bao du khách đến với Phú Quý, huyện đảo xinh đẹp cách trung tâm thành phố Phan Thiết khoảng 4-5 giờ tàu.
  • Mỹ nhân làng nhạc Việt có được số đo vàng nhờ bài tập 7 phút và ăn bắp cải luộc hàng ngày.
  • Mới đây về nhà một người bạn quê ở miền núi tỉnh Lai Châu chơi nhân dịp mấy ngày cuối tuần tôi được mẹ bạn thết đãi món ngô nếp bung. Ngô nếp khô được đãi bỏ vỏ ngoài rồi đem bỏ vào một cái hũ sành, chế nước, đậy nắp, vùi ủ vỏ chấu và mồi lửa khoảng gần chục giờ đồng hồ là chín.
  • Núi rừng miền Tây Quảng Bình, đặc biệt là Tuyên Hóa luôn có nhiều đặc sản phong phú, làm nên những món ăn hấp dẫn đến khó quên. Canh măng rừng, một món ăn phổ biến của cư dân miền núi, tuy nhiên, ở mỗi vùng miền có một cách chế biến khác nhau. Riêng ở các xã vùng cao của huyện Tuyên Hóa, cách chế biến món canh măng có một nét đặc trưng riêng, để rồi thực khách miền xuôi khi đến đây, lần đầu thưởng thức món ăn này thấy hơi khó chịu, ăn lần thứ hai mới thấy ngon, mà lâu không ăn thì lại nhớ.
  • Cá mát chiên giòn chấm nước mắm ớt cay bỏng lưỡi là đặc sản của nhiều nhà hàng tại Phong Nha (Sơn Trạch, Bố Trạch). Nhưng phải đến vùng cao Thượng Trạch, ăn cá mát nấu cùng ớt tươi và rau trơng, nghe già làng rù rì kể chuyện mới thấm hết cái ngon của đặc sản vùng cao...
  • Từ người bán nước mắm dạo, giờ đây chị Trần Thị Hà (trú khu phố 3, thị trấn Cửa Việt, Gio Linh, Quảng Trị) thu nhập mỗi năm trên 200 triệu đồng nhờ sản xuất nước mắm.
  • Một ngày cuối tuần, người bạn thân gọi điện mời tôi lên chơi. Nhà bạn ở tận làng Đại Phong, xã Phong Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ...
  • Tuần qua, dư luận không ngừng xôn xao về sự việc chị Lê Thị Ngọc Ánh (ở đường Xuân An, phường 3, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) khi bóc trứng luộc bất ngờ phát hiện trên quả trứng "in" hình... một mỹ nhân.
  • Dưới đầu đề ''Việt Nam, bãi biển cuối cùng'', chuyên trang du lịch của nhật báo hàng đầu Italy La Repubblica đã viết về một số bãi biển đẹp nhất của Việt Nam.
  • Sâu măng, canh đắng hay nòng nọc là những món ăn không phải ai cũng dám thử nhưng khi đã vượt qua cảm giác sợ hãi, có thể bạn lại mê.