Chế biến
-
Đêm mùa đông, Sài Gòn se lạnh. Và sẽ thật tuyệt vời nếu tại nơi đây bạn lại được thưởng thức cái nóng, cay từ món xíu mại của Đà Lạt, để hưởng thụ cảm giác như đang ở thành phố... "sương mù".
-
Món salad tươi rói, thanh mát, dễ ăn được chế biến theo phong cách của người Philippines. Nguyên liệu chính là rau dớn, một loài rau dễ trồng ở những nơi gần bờ sông, tại các vùng quê Việt.
-
Từ thân phận người đi bán sứa, đóng gói thuê, chị Nguyễn Thị Thiếc (thôn Xuân Lộc, xã Gio Việt, huyện Gio Linh, Quảng Trị) đã trở thành tỷ phú nhờ có con mắt tinh tường khi phát hiện ra giá trị của con sứa biển quê nhà.
-
Về miền đồng bằng, thường gặp món thịt gà trong những bữa cơm trang trọng nhân giỗ chạp, lễ lạt hay quần tụ đại gia đình trong những ngày đặc biệt. Vậy mà lên miền ngược, loại thịt sang trọng đó lại thường được hòa quyện với các thứ gia vị, trong các cách chế biến lạ lẫm để đem về cảm giác mới lạ.
-
Một nhà hàng chay tại TP.HCM vừa được website Vegansarecool vinh danh là "Nhà hàng thuần chay xuất sắc nhất thế giới năm 2014".
-
Chị Nguyễn Thị Âu là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên vô địch chế biến trà Đài Loan, ở cuộc thi chọn giống trà ngon toàn xứ Đài lần thứ tư mang tên “Đông phương mỹ nhân” (còn gọi trà Bành Phong).
-
Chỉ nghe tới hai từ "hải sản", nhiều người đã… thèm "chảy nước miếng". Hải sản bình thường đã vậy thì hải sản tiến vua sẽ như thế nào?
-
Tôi đã định tránh từ “vua” nhưng cuối cùng vẫn phải dùng câu “vua rừng đất Bắc” để nói về Hiền “trọc”. Bởi anh là người đang sở hữu tới hơn 100ha rừng ở huyện Yên Bình, Yên Bái, bên cạnh lòng hồ Thác Bà, và được coi là người có diện tích rừng lớn nhất ở miền Bắc.
-
Thông thường người dân miền Tây hay dùng các loại cá để làm khô, làm mắm... Ít ai biết rằng ở đây còn có một số loại khô "đặc biệt" được làm từ... rắn, trăn.
-
May mắn được một người bạn cho hạt giống, ông chủ mát tay Nguyễn Cát Thắng (51 tuổi, Bạch Mai, Hà Nội), sau 9 tháng, đã tạo nên được một giàn hồ lô xanh mướt ngay trên sân thượng ngôi nhà 5 tầng của mình.