Chế biến

  • Ruốc (thịt chà bông) giá rẻ đang được bày bán tràn lan tại khắp các chợ ở Hà Nội. Hiện tại Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia cũng chưa thể xác định nó được làm từ nguyên liệu gì.
  • Không biết tự bao giờ người dân miền Tây Nam bộ đã có cách chế biến món cơm rượu nồng nàn mà ngọt lịm.
  • Nếu bạn cũng là một sinh viên sống trong khu học xá, không tự túc nấu ăn và vẫn còn phụ thuộc tài chính vào gia đình thì có thể bài viết này sẽ có ích cho bạn. 
  • Món vịt đã thành một món ăn khoái khẩu của tôi từ khá lâu. Còn nhớ ngày này năm đó, trong lần về miền quê Hà Tây cũ (nay thuộc Hà Nội), tôi đã được gia đình người bạn học đãi món vịt cỏ nướng than thơm phức.
  • Ở trung tâm thị trấn Sa Pa, san sát và náo nhiệt những khách sạn, nhà nghỉ, nhưng cái tên Chapa garden với cô chủ người Mông hồn hậu, mến khách, nói tiếng Anh rất chuẩn, được du khách nước ngoài tìm đến như một địa chỉ tin cậy, ấm áp.
  • Năm nào cũng vậy, sau vụ gặt khoảng từ tháng 9 đến vụ gieo cấy tháng 11, thanh niên xã Thanh Mai (Thanh Oai - Hà Nội) lại rủ nhau săn chuột đồng làm mồi nhậu vào dịp rảnh rỗi ngày cuối tuần.
  • Trời trở gió thì những quán ốc luộc, ngao hấp, bánh xèo... đều đắt khách và bội thu.
  • Carnival Group luôn phấn đấu để giữ vững “phong độ” trong ngành du lịch bằng việc cải thiện chất lượng dịch vụ, đầu tư tìm tòi và nghiên cứu những vùng đất mới nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch ngày càng đa dạng của khách hàng.
  • Người Việt vốn đề cao những giá trị tinh thần nhưng lạ thay trong ngôn từ lại hay nhắc đến từ “ăn” như: ăn ở, làm ăn, ăn nói, ăn học, bụng dạ hẹp hòi… bởi một lí do từ phong cách ẩm thực thể hiện qua cách lựa chọn, chế biến sẽ nói lên bản sắc văn hóa, cách ứng xử với cuộc sống con người và cảnh sắc thiên nhiên ở mỗi vùng miền.
  • Ở huyện miền núi Minh Hóa có rất nhiều món ăn ngon. Trong số đó phải kể đến món ốc đực. Bởi con ốc đực đã quá quen thuộc với vùng quê này và nó đã đi vào thơ ca, nhạc họa. Ốc đực ở Minh Hóa rất nhiều và thường sống ở các khe suối có nước trong, sạch.