Chế biến

  • Hãng tin AFP mới đây đăng tải bài viết về món đặc sản “tiểu hổ” - một trong những món ăn được thực khách ưa chuộng tại Việt Nam. 
  • Mùa nước nổi, các tỉnh đầu nguồn nơi nào cũng ngập tràn đồng, nhất là những vùng trủng thấp như Đồng Tháp Mười, Tứ giác Long Xuyên cùng khắp đều lênh láng như biển cả. Đây chính là lúc khu vực đồng bằng sông Cửu Long đón nhận không biết cơ man nào là tôm, cua, rùa, rắn, cá đen, cá trắng từ Biển Hồ ở Campuchia đua nhau “trôi” xuống. Nhiều nhất là cá các loại, nhưng chiếm tỉ lệ áp đảo vẫn là cá linh.
  • Hơn 2 tháng nay, ngư dân vùng biển Hà Tĩnh trúng lớn sò mai biển, với giá bán từ 100.000 – 120.000 đồng/kg cồi sò mai, bà con thu về từ 700.000 – 1 triệu đồng/ngày.
  • Khi xuất lên các siêu thị, chợ trên TP HCM giá dao động từ 600.000 đến một triệu đồng một kg nhưng vẫn không đủ cung cấp, đặc biệt là cho  khách hàng Việt kiều mua số lượng lớn để mang ra nước ngoài.
  • Atisô tại Đà Lạt (Lâm Đồng) hiện đang có giá 350.000 đồng/kg, trong khi có rất nhiều bông có trọng lượng trên 1 kg.
  • Hàng đông lạnh phải rã đông? Đúng! Nhưng không phải tất cả hàng đông lạnh nào cũng cần rã đông. Tuy vậy, có nhiều thứ không rã không được, mà rã không đúng cách thì lại có nguy cơ tiếp cận với ngộ độc, đó là chưa kể lãng phí “độ ngon” vốn hơi khiêm tốn ở hàng đông lạnh. Hàng đông lạnh mua ở siêu thị phải được lưu trữ ở ngăn đá tủ lạnh. Điều kiện bảo quản được ghi rõ trên bao bì thực phẩm.
  • Lễ hội nho và vang quốc tế - Ninh Thuận 2014 sẽ diễn ra trong 6 ngày từ 14 đến 19.7 tại hồ Điều Hòa (thành phố Phan Rang-Tháp Chàm). 
  • "Sau khi đi qua chỗ làm nem, được chỉ dẫn đi xuống dưới nhà đi vệ sinh. Dưới chân là một đống da lợn được ngâm, cắt dưới nền nhà bẩn thỉu cạnh chỗ vệ sinh lộ thiên của anh em...", du khách này mô tả.
  • Ngôi làng Vị Thủy thuộc xã Thái Dương (Thái Thụy, Thái Bình) từ lâu đã nổi tiếng bởi một phong tục lạ: tục ăn thịt sống.
  • Trung bình một buổi sáng, máy phải chà 6 - 7 tạ sấu cho khách. "Nhiều lúc hàng dồn dập nên hai vợ chồng làm không kịp", ông Sơn cho biết. Giá chà vỏ sấu dao động 2.000 - 4.000 đồng/kg, mỗi ngày ông Sơn, ở Từ Liêm, Hà Nội chà được 5-6 tạ sấu.