Chế biến

  • Lúc cây cối nở lộc, thảo nguyên xanh yên bình trải dài theo triền đồi xa xa, khi đàn bươm bướm vàng chấp chới bay khắp vùng Tây Nguyên là lúc phát triển của mùa sâu muồng...
  • Ngày 27.5, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS), phối hợp cùng Trung tâm Nông nghiệp Nhiệt đới quốc tế (CIAT) đã tổ chức buổi công bố khởi động một chiến lược nghiên cứu toàn cầu mới...
  • Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) không chỉ nổi tiếng với bãi biển đẹp mà du khách đến đây còn bị quyến rũ bởi hương vị thơm ngon, đậm đà của nước mắm Huỳnh Kế…
  • Hàng chục học sinh một trường trung học ở Trung Quốc phải nhập viện điều trị ngộ độc thực phẩm do đồ ăn bán trong căng tin không đảm bảo vệ sinh.
  • Chính phủ vừa ban hành Nghị định 36/2014 về nuôi, chế biến và xuất khẩu sản phẩm cá tra. Nghị định này quy định rõ về điều kiện chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm cá tra chế biến.
  • Ở Quảng Bình, người dân sinh sống với nghề chính là khai thác và chế biến thủy sản. Nhiều làng biển ở Quảng Bình đang đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường do rác và nước thải từ các cơ sở chế biến thủy sản gây nên.
  • Mía đang được trồng nhiều ở ĐBSCL, là nguyên liệu quan trọng của ngành công nghiệp chế biến đường, rất cần trong đời sống hàng ngày. Có thể trồng mía trên nhiều loại đất khác nhau từ đất pha cát, đất xám đến đất sét nặng.
  • Các chuyên gia ngành chăn nuôi cho biết, chỉ cần khai thác hiệu quả 30 – 40% sản lượng cám gạo trong nước mỗi năm, Việt Nam đã có thể hạn chế được một phần lớn việc phụ thuộc vào nguồn thức ăn chăn nuôi (TĂCN) nhập khẩu.
  • Sau hơn 1 năm thi công, Công ty TNHH MTV Nichirei Suco Việt Nam vừa khánh thành nhà máy chế biến trái sơri xuất khẩu công suất lớn đầu tiên tại Việt Nam.
  • Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam cho biết, tính đến hết quý I/2014, xuất khẩu cá tra đã đạt giá trị 388,4 triệu USD, tăng 5,2% so với cùng kỳ năm 2013.