Chế biến
-
Dân gian thường có câu “Thương chồng nấu cháo le le/ Nấu canh hoa lý, nấu chè hạt sen”. Hoa thiên lý giàu dưỡng chất, có vị ngọt và hương thơm ăn rất ngon miệng. Có lẽ vì vậy mà cả nhà tôi cứ thường thích món canh thiên lý.
-
“Tui trồng 100 cây thốt nốt, loại cây này trồng 18 – 20 năm mới cho trái, cho trái quanh năm, nhưng tập trung nhiều mùa hè, mỗi ngày hái từ 200 – 250 quả thốt nốt và hứng được trên 100 lít nước đem về làm đường. Cứ 6 lít nước sẽ cho ra 1kg đường thành phẩm với giá 25.000đ/kg, thu nhập cao mà khoẻ re...".
-
Tháng 6, khi nước lòng hồ thủy điện Hòa Bình rút sâu, đồng bào sinh sống ở các xã dọc sông của hai huyện Phù Yên, Bắc Yên (tỉnh Sơn La) lại bước vào mùa đánh bắt cá “nến”, loại cá được coi là đặc sản của miền sông nước này.
-
Rau hoang dại có thể nói là một loại rau sạch vì không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, chúng thường mọc ở bưng biền, bờ rào ở khu vực nông thôn, miền núi.
-
Tổng cục Thủy sản đang lấy ý kiến cho Dự thảo “Đề án Thí điểm tổ chức khai thác, thu mua, chế biến và tiêu thụ cá ngừ đại dương theo chuỗi” để trình Chính phủ phê duyệt.
-
Trong vòng hơn hai thập kỷ qua, chi tiêu mua sắm của người tiêu dùng Mỹ gốc Á đã tăng lên tới trên 500% và ước đạt 1.000 tỉ USD vào năm 2017.
-
Các tổ chức, cá nhân phải có dự án đầu tư được cấp có thẩm quyền phê duyệt; các dự án đầu tư chưa được hưởng hỗ trợ từ các chính sách khác.
-
Theo đại diện Hiệp hội Điều Việt Nam (VINACAS), trong năm nay phía Nhật, Mỹ sẽ cử các chuyên gia sang hướng dẫn cho các doanh nghiệp Việt Nam về kỹ thuật chế biến sâu các sản phẩm hạt điều xuất khẩu.
-
Bộ NNPTNT vừa phê duyệt Đề án Nâng cao giá trị gia tăng (GTGT) hàng nông lâm thủy sản trong chế biến và giảm tổn thất sau thu hoạch.
-
Đây là Dự án “Ứng dụng công nghệ sơ chế, bảo quản và chế biến một số rau quả tươi xuất khẩu” do Công ty TNHH Atisô Đà Lạt Lâm Viên (thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương) đề xuất.