Chè đỗ đen
-
Mùa đông đến, tiết trời trở lạnh, bạn có thể nấu chè đỗ đen hoặc chè sắn dẻo nóng để thưởng thức, vừa ngon vừa ấm nóng.
-
Blogger người Angola đã nấu nồi chè đỗ đen kiểu Việt Nam và mang bày bán tại một khu chợ địa phương để xem thực khách tại đây phản ứng thế nào với món ăn lạ miệng.
-
Hà Nội thời bao cấp những năm 80 của thế kỷ XX để lại nhiều ký ức sâu đậm, không thể phai mờ với người trung niên như tôi. Bởi, nơi đó từng có bà nội tôi với gánh chè, có những chuyến tàu điện leng keng cùng bố và những kỷ niệm chẳng bao giờ xuất hiện lần thứ hai trong cuộc đời.
-
Để nấu chè đỗ đen bở tơi, ngon miệng mọi người không nên bỏ qua các bước quan trọng này.
-
Trong lúc đợi chè sôi, mẹ bảo tôi đi hòa bột sắn dây đợi khi chè đỗ đen gần chín thì đổ vào. Hóa ra, đây mới là bí quyết để chè đỗ đen của mẹ được sánh mịn.
-
Hà Nội có 4 mùa: Ai cũng thích mùa thu mát và lãng mạn, mùa xuân thì sức sống đâm chồi, còn mùa đông thì đẹp lặng lẽ cô tịch, duy có mỗi mùa hè là nóng và rất nóng, nên người ta thường mong nó qua mau ít được nói tới. Nhưng trong mùa nắng nóng Hà Nội cũng có nhiều điều đáng để cảm nhận.
-
Dù chưa có bằng chứng nào chứng minh ăn chuối, xôi lạc, trứng vịt lộn, chè đỗ đen... trước khi thi thì trượt, nhưng có những sĩ tử vẫn kiêng các món đó với tâm lý "có kiêng có lành"!
-
Chè đỗ đen là món chè được nhiều người ưa thích nhất trong những ngày hè nóng nực, nhưng để nấu được một nồi chè đỗ đen thực sự ngon thì cũng cần có một vài bí kíp nho nhỏ.
-
Những loại đồ uống dưới đây không những giúp bạn ấm áp hơn và xua tan cái lạnh của mùa đông mà còn tốt cho sức khoẻ của bạn.
-
Với giá chỉ 4.000 đồng một chai nửa lít chè đỗ đen không đường, mỗi sáng anh Linh ở ngõ Hàng Chỉ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) bán được trên dưới 200 chai.