Chủ đề nóng

Chế mìn đánh cá gây nổ khiến 6 người bị thương, 1 người mất bàn tay trái

Văn Long Thứ ba, ngày 02/03/2021 11:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dùng thuốc nổ chế mìn đánh cá nhưng bị nổ bất ngờ khiến anh Ntơr Ha Sôl (35 tuổi, xã Đạ Tông, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng) bị mất bàn tay trái cùng 6 người khác bị thương.
Bình luận 0

Ngày 2/3, ông Hoàng Mạnh Huỳnh- Chủ tịch UBND xã Đạ Tông, huyện Đam Rông xác nhận, trên địa bàn đã xảy ra vụ chế mìn đánh cá, khiến 7 người bị thương.

"Thường xuyên, mỗi năm cán bộ địa phương như lực lượng công an xã, Tư pháp đều đến các thôn tuyên truyền cho người dân và đồng thời tổ chức thu hồi vũ khí, vật liệu nổ. Tuy nhiên, một bộ phận bà con tinh thần tự giác chưa cao nên dẫn đến sự việc đáng tiếc nói trên", ông Hoàng Mạnh Huỳnh nói.

Chế mìn đánh cá gây nổ khiến 6 người bị thương, 1 người mất bàn tay trái - Ảnh 1.

Anh Ntơr Ha Sôl được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đam Rông.

Cụ thể, ngày 28/2, một nhóm người đang tổ chức ăn uống tại thôn Đạ Nhinh 1, xã Đạ Tông, huyện Đam Rông thì anh Ntơr Ha Sôl mang thuốc nổ ra bỏ vào trong ống lon chế tạo mìn để đánh cá. Tuy nhiên, trong lúc chế tạo quả mìn tự chế đã bất ngờ phát nổ.

Hậu quả, anh Ntơr Ha Sôl bị thương nặng, nát phần bàn tay trái được người dân đưa đến Trung tâm Y tế huyện Đam Rông cấp cứu. Ngoài ra, vụ nổ còn khiến Liêng Jrang Ha ĐiêL (40 tuổi), Bon Niêng Ha Đan (37 tuổi) và Rơ Yan Ha Nghĩa (23 tuổi) và 3 cháu bé bị thương nhẹ.

Hiện, anh Ntơr Ha Sôl đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng điều trị. Đồng thời cơ quan chức năng đã đến hiện trường điều tra, làm rõ vụ việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem