Chủ đề nóng

Kiếm tiền tỷ nhờ trồng quả mọc theo chùm này

Như Nguyễn (Theo Sohu) Chủ nhật, ngày 09/06/2019 04:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lý Đại Bào nói rằng điều kiện kinh tế của gia đình anh vốn không tốt, trước giờ chưa được đi học, từ nhỏ đã theo ba mẹ đi trồng trọt, điều này giúp ích rất nhiều cho công việc của anh sau này.
Bình luận 0

Nho là một loại trái cây vô cùng quen thuộc, thậm chí còn được xếp vào loại quả “quý tộc” bởi giá cả đắt hơn so với những loại trái cây thông thường khác. Trong đó, một loại nho hiện nay đã trở thành “con cưng” mới của thị trường trái cây, được rất nhiều người ưa chuộng, đó là nho không hạt. Giống nho này chỉ toàn thịt là thịt, hơn nữa giá trị dinh dưỡng cũng vô cùng cao. Quả nho không hạt có hình bầu dục, vỏ có màu tím như màu hoa oải hương, vị rất ngon, ngọt và mọng nước, trên hết là rất dày thịt, một chùm nho không hạt trung bình đều nặng 1kg.

Mỗi chùm nho nặng khoảng 1kg.

Nho không hạt ngọt hơn nho thông thường và quan trọng là chúng “tiện” hơn khi ăn, bạn hoàn toàn không cần phải vừa ăn vừa nhổ hạt như khi ăn nho thường. Nho không hạt rất giàu chất dinh dưỡng, chúng chứa đường, pectin, resveratrol, rutin tự nhiên, phenolic và flavonoid có tác dụng trong việc hỗ trợ làm giảm đường huyết, bảo vệ tim mạch, trì hoãn lão hóa, ngăn ngừa ung thư....

Nho không hạt có giá 20 tệ nửa cân.

Người nông dân Lý Đại Bào ở Trung Quốc là một hộ chuyên trồng loại nho không hạt này. Anh chia sẻ rằng trong những năm gần đây, doanh số bán hàng của nho không hạt ở trong khu vực Trung Quốc rất cao bởi nhu cầu thị trường rất lớn.

Lý Đại Bào nói rằng điều kiện kinh tế của gia đình anh vốn không tốt, trước giờ chưa được đi học, từ nhỏ đã theo ba mẹ đi trồng trọt, vì vậy cũng học được một số kỹ thuật trồng cây. Mấy năm trước, anh có nghe một người cùng thôn đi làm bên ngoài về nói rằng nho không hạt không những ăn rất ngon mà giá lại cũng rất đắt. Nghe vậy, Lý Đại Bào lập tức nảy ra ý tưởng sẽ trồng giống nho này dựa vào những kinh nghiệm của mình.

Vườn nho đem lại cho Lý Đại Bào thu nhập tiền tỷ mỗi năm.

Hiện tại, anh đang là chủ sở hữu của hơn mười mẫu nho, sản lượng mỗi mẫu là 3 tấn, mỗi nửa cân nho có giá thị trường là 20 tệ (khoảng 67.000 đồng), trung bình một mẫu nho đem lại cho anh khoảng 120000 tệ (khoảng 404 triệu đồng), một năm thu nhập tiền tỷ là chuyện bình thường.

9X trồng quả “trứng ngỗng” kiếm trăm triệu mỗi năm

Lý Sảnh, một cô gái 9X sau khi học hết trung học, vì muốn giảm gánh nặng kinh tế cho gia đình, cô đã quyết định không...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem