Chủ đề nóng

chí phèo

 • Điều chưa lý giải về những "thảm bại" ở ngôi nhà cổ 146 năm tuổi

  Điều chưa lý giải về những "thảm bại" ở ngôi nhà cổ 146 năm tuổi

  Tại làng Đại Hòa, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam có một ngôi nhà cổ tồn tại hơn 1 thế kỷ nay... Nhưng những chuyện kỳ lạ của 7 đời chủ nhân, đặc biệt là thảm án đau lòng 30 năm về trước vẫn chưa thể lý giải.
 • Vụ chồng dùng búa giết vợ ở Long An: “Quỷ dữ” được dung túng

  Vụ chồng dùng búa giết vợ ở Long An: “Quỷ dữ” được dung túng

  (Dân Việt) - Gã chồng dùng búa giết chết vợ từng bạo hành vợ con suốt 20 năm. Cái chết của nạn nhân chỉ là giọt nước tràn ly của chuỗi ngày bị bạo hành dã man nhưng không được cơ quan chức năng xử lý triệt để.
 • Vì sao đặc sản Tết quê Chí Phèo trở nên nổi tiếng?

  Vì sao đặc sản Tết quê Chí Phèo trở nên nổi tiếng?

  Xã Hòa Hậu không chỉ nổi tiếng là quê hương của Chí Phèo, Bá Kiến mà còn được biết đến với món cá trắm đen kho nức tiếng gần xa.
 • Về quê Chí Phèo ăn chuối ngự

  Về quê Chí Phèo ăn chuối ngự

  Đến quê hương của Chí Phèo - Thị Nở và cũng là quê của nhà văn Nam Cao không phải để… ăn tô cháo hành năm xưa mà nên thưởng thức hương vị đặc trưng, quyến rũ của một sản vật nổi danh - chuối ngự.
 • Cảnh "yêu" của Chí Phèo bị cắt vì mô tả... tỉ mỉ

  Cảnh "yêu" của Chí Phèo bị cắt vì mô tả... tỉ mỉ

  Vị giáo sư chuyên làm SGK cho học sinh cấp 3 giải thích: việc lược bớt đoạn nhà văn Nam Cao mô tả tỉ mỉ quan hệ giữa Chí Phèo và Thị Nở trong vườn chuối bởi không nên khơi gợi nhiều khiến cho học trò liên tưởng...
 • Cảnh Chí Phèo yêu đương cùng Thị Nở bị cắt trong SGK

  Cảnh Chí Phèo yêu đương cùng Thị Nở bị cắt trong SGK

  Đoạn không còn trong "Chí Phèo" (SGK ngữ văn lớp 11) bắt đầu từ: "Hắn bẹo thị Nở một cái làm thị nảy người lên. Và hắn cười, hắn lại bảo: Đằng ấy còn nhớ gì hôm qua không? Thị phát khẽ hắn một cái, làm cái vẻ không ưu đùa...".
 • Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng: Họ la lối và “đấu” kiểu “Chí Phèo”

  Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng: Họ la lối và “đấu” kiểu “Chí Phèo”

  Phó Chủ tịch VFF đồng thời là Phó Chủ tịch HĐQT VPF Lê Hùng Dũng không cho rằng đó là cuộc chiến bởi chỉ có một phía quấy rối trong khi các đại diện của VPF nói rằng họ sẽ làm tới và làm tiếp trước kết luận thanh tra vừa công bố.
 • Xe nổ, người... nổ

  Xe nổ, người... nổ

  (Dân Việt) - Chưa thấy tháng nào như tháng 12 này, các vụ nổ (và cháy) lại xảy ra nhiều đến vậy. Có ít nhất là 5 vụ cháy nổ xe máy Hãng Honda mà cho đến nay, đại diện cho hãng xe máy nổi tiếng này vẫn nói theo kiểu phủi trách nhiệm: “Từ những điều tra của chúng tôi, đến thời điểm này (tháng 12.2011), chúng tôi chưa tìm thấy bất cứ sản phẩm nào có lỗi gây ra việc cháy xe”.
 • Clip: Đàm Vĩnh Hưng biến thành Chí Phèo, bạn nghĩ gì?

  Clip: Đàm Vĩnh Hưng biến thành Chí Phèo, bạn nghĩ gì?

  Dân Việt - Bạn nghĩ gì khi một ca sĩ như Đàm Vĩnh Hưng lại trút bỏ hàng hiệu để đóng vai Chí Phèo đầu bù tóc rối, song ca với Thị Nở - Kim Thư trên sân khấu Cặp đôi hoàn hảo? Câu trả lời là màn trình diễn quá tuyệt!
 • Mr Đàm hóa Chí Phèo, sánh đôi Thị Nở - Kim Thư

  Mr Đàm hóa Chí Phèo, sánh đôi Thị Nở - Kim Thư

  Dân Việt - Không sợ làm xấu mình, Đàm Vĩnh Hưng và Kim Thư đã biến hóa thành “Chí Phèo - Thị Nở” diễn liên khúc dân ca ba miền trong đêm thi “Cặp đôi hoàn hảo” khiến ban giám khảo và khán giả cười sảng khoái.