Chủ đề nóng

Bí quyết giành học bổng của chàng trai mồ côi cha

Nhật Linh Thứ hai, ngày 12/12/2022 08:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tuân chia sẻ: "Động lực trong cuộc sống cũng như trong học tập chính là từ mẹ. Nhìn mẹ hằng ngày đi sớm về khuya, em đã tự nhủ mình phải cần có trách nhiệm, cần cố gắng, ngày càng hoàn thiện bản thân hơn để bù đắp lại công lao của mẹ".
Bình luận 0

Chia sẻ bí quyết của Nam sinh viên 2K có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập - Ảnh 1.

Lê Ngọc Tuân cựu học sinh Trường PTTH Trưng Vương, Hưng Yên.

Lê Ngọc Tuân sinh ra và lớn lên ở Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên trong gia đình làm ruộng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mồ côi cha năm 2019, mẹ Tuân trở thành trụ cột kinh tế chính trong gia đình nuôi hai anh em của Tuân ăn học. 

Đại dịch Covid-19 đã khiến thu nhập của gia đình em vốn eo hẹp nay còn khó khăn hơn, sức khỏe của mẹ em ngày càng giảm sút. Nhưng nguồn động viên to lớn dành cho người mẹ đó là cả hai anh em Tuân đều thi đậu đại học. 

Dù biết nỗi lo kinh tế sẽ nhiều hơn nhưng Lê Ngọc Tuân luôn tự nhủ "Mỗi khi có ý định từ bỏ hãy nghĩ đến lý do mà bạn bắt đầu".

Được học ở ngôi trường mơ ước đó là Đại học Thủy lợi cùng bao hoài bão của tuổi trẻ, Lê Ngọc Tuân đã ngày càng ý thức rằng mình cần phải cố gắng, nỗ lực thật nhiều để tương lai khi ra trường, em sẽ trở thành kỹ sư ngành Kỹ thuật ô tô, có một công việc ổn định để giúp đỡ gia đình.

Chia sẻ bí quyết của Nam sinh viên 2K có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập - Ảnh 3.

Lê Ngọc Tuân khi đang học tại Trường PTTH Trưng Vương, Hưng Yên

Hiện tại, Lê Ngọc Tuân đang chuẩn bị hoàn thành xong kỳ học đầu tiên của năm nhất đại học với nhiều tự tin trong kết quả học tập nhờ có sự chỉ dạy tận tình của thầy cô trong trường. 

Mẹ Tuân đã rất vui và tự hào khi biết tin con trai mình được Trường Đại học Thủy lợi trao học bổng cho sinh viên có điểm trúng tuyển cao nhất vào ngành Kỹ thuật ô tô trong năm 2022. 

Mới đây, em cũng là 1 trong 70 sinh viên các trường đại học khu vực phía Bắc nhận học bổng "Nâng bước thủ khoa" của Báo Tiền Phong.

Chia sẻ bí quyết của Nam sinh viên 2K có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập - Ảnh 4.

Lê Ngọc Tuân lớp 64KTO1, ngành Kỹ thuật ô tô, Trường ĐH Thuỷ lợi nhận học bổng "Nâng bước thủ khoa"

Đối với Lê Ngọc Tuân, những nguồn học bổng này là vô cùng giá trị và ý nghĩa, giúp em trang trải tiền học và phần nào giảm bớt gánh nặng kinh tế cho mẹ. Đây cũng là nguồn động viên to lớn, chắp cánh cho những bước đi đầu tiên để em hiện thực ước mơ của mình.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem