Mang Tết sớm đến với trò nghèo tỉnh Đắk Nông

Minh Tiến Thứ năm, ngày 24/11/2022 08:43 AM (GMT+7)
Sắp tới, ngày 26/11, Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt phối hợp cùng Nha khoa Sài Gòn H.N, Công ty Cổ phần Regz Games và Ngân hàng An Bình tổ chức Chương trình "Tây Nguyên yêu thương" tại xã Đắk Nang, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông.
Bình luận 0

Đắk Nang là một xã nghèo thuộc huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông. Theo ông Đỗ Khắc Tri - Phó Chủ tịch xã Đắk Nang cho biết: “Hiện nay xã vẫn còn thôn Phú Thịnh và thôn Phú Tiến chưa có điện và nước sạch. Người dân xã Đắk Nang phải vượt qua đoạn đường dài khoảng 26km mới có thể đến trung tâm huyện Krông Nô”.

Người dân nơi đây chủ yếu duy trì cuộc sống bằng nghề nông. Dù đã được chính quyền hỗ trợ, quan tâm và tạo điều kiện để phát triển kinh tế, thế nhưng những năm gần đây, do ảnh hưởng của dịch Covid, giá cả nông sản bấp bênh nên nguồn thu nhập từ sản xuất nông nghiệp của người dân càng túng thiếu. Người dân rơi vào cảnh khó khăn chồng chất khó khăn.

Mang yêu thương đến với học sinh dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Nông  - Ảnh 1.

Chương trình đã được chuẩn bị kỹ càng. Các thầy cô và học sinh nơi đây vô cùng phấn khởi, vui mừng khi được Báo NTNN/Điện tử Dân Việt cùng các nhà tài trợ giúp đỡ. Ảnh: Dân Việt

Tại xã nghèo, cuộc sống của người dân vốn gặp nhiều vất vả, kinh tế gia đình lại thấp. Chính điều này đã khiến cho việc học tập của các em nhỏ tại đây đa phần thiếu. Các em thường xuyên phải đi bộ đến trường trên quãng đường dài nguy hiểm.

Ông Bùi Văn Út – Trưởng Phòng Giáo dục huyện Krông Nô chia sẻ: “Các em học sinh trên địa bàn xã Đắk Nang gặp nhiều khó khăn trên con đường “tìm con chữ”. Đặc biệt về việc đi lại đến trường, cơ sở vật chất học tập, các em thiếu thốn vô cùng”. 

Mang yêu thương đến với học sinh dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Nông  - Ảnh 2.

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt đóng gói quà tặng gửi đến các học sinh nghèo tỉnh Đắk Nông. Ảnh: LA

Tiếp đó, ngày 26/11, Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt phối hợp cùng Ngân hàng An Bình chi nhánh TP Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Regz Games và Nha khoa Sài Gòn H.N trao tặng hàng trăm suất quà cho học sinh các Trường Mầm non Hồng Hà, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, Trường THCS Đắk Nang tại xã Đăk Nang.

Chương trình sẽ trao tặng 10 xe đạp, 200 suất quà, 3 tủ sách, quần áo cho học sinh mầm non... Tổng trị giá chương trình trị giá 274 triệu đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem