Chủ đề nóng

Chiếc đầu cá sấu do Hoàng thân Philip săn vào năm 1957 được bán đấu giá lên tới 5.100 bảng Anh

Thứ năm, ngày 22/04/2021 16:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một chiếc đầu cá sấu do Hoàng thân Philip bắn và tặng cho người bạn thân nổi tiếng, Ngài Percy Wyn-Harris 60 năm trước hiện đang được bán đấu giá.
Bình luận 0
Chiếc đầu cá sấu do Hoàng thân Philip săn vào năm 1957 được bán đấu giá lên tới 5.100 bảng Anh - Ảnh 1.

Chiếc đầu cá sấu - kỷ vật tình bạn giữa Hoàng thân Philip và Ngài Percy Wyn-Harris

Susanna Clark thừa hưởng chiếc đầu bò sát được bảo quản hoàn hảo từ người ông nổi tiếng của cô là Ngài Percy Wyn-Harris ở New Zealand.

Được biết, công tước xứ Edinburgh đã tặng kỷ vật này cho ông vào năm 1957 và giờ đây, Clark đã sử dụng đồ tạo tác nhồi bông này để trang trí trong các bữa tiệc tối tại nhà của cô ở Napier.

Bà mẹ ba con cho biết cô không thể quyết định sẽ tặng nó cho ai nên đã đem nó ra bán đấu giá với giá 10.000 NZD sau lễ tang của Hoàng thân.

Cô Clark nói với trang tin Stuff của New Zealand: "Tôi đã quyết định bán nó sau khi biết được thông tin rằng chồng của Nữ hoàng đã ra đi ngày hôm trước".

"Tôi có ba đứa con – liệu tôi định chọn đứa trẻ nào để tặng chiếc đầu cá sấu quý giá này đây? Đó thực sự là một lựa chọn rất khó khăn".

Chiếc đầu cá sấu do Hoàng thân Philip săn vào năm 1957 được bán đấu giá lên tới 5.100 bảng Anh - Ảnh 2.

Công tước xứ Edinburgh đã tặng chiếc đầu cá sấu cho người bạn của mình, Sir Percy Wyn-Harris vào năm 1957

Ngài Percy là nhà leo núi người Anh đã leo lên đỉnh Everest, ngoài ra ông cũng từng là Thống đốc của Gambia cho Dịch vụ Thuộc địa ở Châu Phi.

Trong chuyến thăm hoàng gia đầu tiên cùng Hoàng tử Phillip đến quốc gia châu Phi vào năm 1957, 2 người đã nhanh chóng làm thân và trong một lần đi thuyền nhỏ ngược sông Gambia, họ đã bắn một vài con cá sấu.

Hoàng thân sau đó đã tặng chiếc đầu của con cá sấu cho người bạn chính trị gia của mình như một kỷ vật trong chuyến đi của họ, chiếc đầu có ghi "bị bắn bởi Hoàng thân Philip" bên dưới hàm.

Anh trai của Clark, Steve Wyn-Harris cho biết Hoàng tử và Ngài Percy nhanh chóng trở thành bạn bè và sau đó, ông của anh đã giúp thiết lập Giải thưởng Công tước Edinburgh trên khắp thế giới.

Chiếc đầu cá sấu do Hoàng thân Philip săn vào năm 1957 được bán đấu giá lên tới 5.100 bảng Anh - Ảnh 4.

Susanna Clark đã thừa hưởng chiếc đầu bò sát từ người ông nổi tiếng của cô là Sir Percy Wyn-Harris ở New Zealand

Wyn-Harris chia sẻ: "Tôi nghĩ rằng Hoàng thân khá thích thú khi chụp ảnh cùng với ông của tôi, người từng là một nhà thám hiểm".

"Ông ấy đã leo tới đỉnh Everest cao đến 900 feet vào năm 1933, và tìm thấy chiếc rìu băng của George Mallory hoặc Andrew Irvine trên đó".

Cô Clark đã xin phép gia đình mình trước khi bán chiếc đầu cá sấu. Quyết định này được đưa ra sau khi anh trai cô, ông Wyn-Harris, tiết lộ câu chuyện phi thường về con cá sấu và tình bạn của ông nội họ với Hoàng tử trên RNZ vào thứ Năm tuần trước, làm dấy lên làn sóng quan tâm đến của các phương tiện truyền thông địa phương.


Lê Phương (Daily Star)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem