Chủ đề nóng

Chiến đấu cơ B-17 "từ trên trời rơi xuống" khiến 7 người thiệt mạng

Lê Trang (theo CNN) Thứ bảy, ngày 05/10/2019 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các quan chức cho biết, một máy bay ném bom B-17 từng tham gia vào cuộc Chiến tranh thế giới thứ II đã đâm vào khu xử lý băng trong khi đang cố gắng hạ cánh tại sân bay quốc tế Bradley ở Connecticut.
Bình luận 0

Hiện trường xảy ra vụ việc chiếc máy bay chiến đấu

James Rovella, ủy viên của Cục Dịch vụ khẩn cấp và Bảo vệ công cộng, cho biết trong một cuộc họp báo vào tối thứ Tư rằng, chiếc máy bay này đã từ trên trời rơi xuống.

Sáu người trên máy bay đã may mắn sống sót. Rovella nói rằng ông không thể tiết lộ tên của các nạn nhân vì không phải tất cả gia đình đều được thông báo về vụ việc này.

Mười ba người - 10 hành khách và 3 thành viên phi hành đoàn - đã có mặt trên chiếc pháo đài bay B-17 của Boeing khi nó bị rơi ở cuối đường băng. Ông Rovella cho biết thêm một nhân viên mặt đất đã bị thương.

Hai nhân viên cứu hỏa cũng có mặt trong phi hành đoàn tham gia chuyến bay. Phó trưởng phòng tình nguyện cứu hỏa, Simsbury Kevin Kowalski, cho biết sẽ không cung cấp tên của những người lính này cũng như chi tiết về tình trạng của họ.

Các lực lượng hỗ trợ đã có mặt nhanh chóng sau sự việc máy bay rơi

Phi công đã thông báo radar yêu cầu quay lại

Bộ phận kiểm soát không lưu của FAA kể lại, trước khi chiếc máy bay này được cất cánh, phi hành đoàn của B-17 đã gặp phải một vài phút nhiễu loạn âm thanh radar do một chiếc máy bay khác cất cách gần đó. Họ đã chờ cho mọi thứ trở lại ổn đinh rồi mới đưa ra hiệu lệnh sẵn sàng.

Tuy nhiên ngay sau khi cất cánh, phi công đã nói với kiểm soát không lưu: "N93012 muốn quay lại phi trường".

"Tại sao lại thế?" Người điều khiển hỏi.

"Các anh đã đưa vào động cơ số 4. Chúng tôi muốn quay lại và thay nó", một phi công khác trên máy bay trả lời.

Theo bản ghi âm, một phi công cho biết anh ta cần hạ cánh ngay lập tức, và tháp điều khiển đã chuyển hướng các máy bay phản lực sắp hạ cánh khác để nhường sân bay cho B-17 quay trở lại.

Sau khi chiếc B-17 bị rơi ở cuối đường băng, một làn khói đen lớn bốc lên từ hiện trường.

Jennifer Homendy thuộc Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho biết chiếc máy bay đã đâm vào cột trụ của đường băng và rẽ sang phải. Nó băng qua một khu vực cỏ sau đó là một đường dành cho taxi và chạy vào khu cơ sở khử băng.

Bộ y tế nhà nước ngay sau đó đã đưa ra khuyến cáo người dân không nên tiếp xúc với bọt chữa cháy mà họ có thể nhìn thấy trên sông Farmington gần đó hoặc phía bờ của nó. Và người dân cũng được cảnh báo rằng không được đánh cá từ con sông này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem