Chủ đề nóng

Chiến dịch đặc biệt Barynia: Tình báo quốc phòng Ukraine bí mật chiêu mộ lính Nga

PV (Theo Pravda) Thứ bảy, ngày 30/09/2023 19:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine đã tiến hành thành công chiến dịch đặc biệt Barynia, nhờ đó họ đã chiêu mộ được một binh sĩ Nga.
Bình luận 0
Chiến dịch đặc biệt Barynia: Tình báo quốc phòng Ukraine bí mật chiêu mộ lính Nga - Ảnh 1.

Danil Alfyorov.

Hãng thông tấn Ukrinform của Ukraine dẫn lời Andrii Yusov, đại diện Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine, tại cuộc họp báo với sự tham gia của sĩ quan quân đội Nga Danil Alfyorov cho biết, Lực lượng Tác chiến Đặc biệt của Lực lượng Vũ trang Ukraine chịu trách nhiệm lưu chuyển Alfyorov đến lãnh thổ do Ukraine kiểm soát.

Người Nga cho biết ông đã liên lạc với phía Ukraine bằng cách sử dụng dự án Hochu Zhyty (Tôi Muốn Sống) (dự án nhà nước Ukraine Hochu Zhyty được thành lập để giúp các binh sĩ của quân đội Nga đầu hàng Lực lượng Vũ trang Ukraine một cách an toàn).

Người lính này đã thuyết phục 11 quân nhân Nga đầu hàng trong quá trình hợp tác với Tình báo Quốc phòng Ukraine.

Trước đó, ngày 23/8, một máy bay trực thăng Mi-8 của Lực lượng Vũ trang Nga đã đến Ukraine do một hoạt động đặc biệt dài hạn của Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine. Phi công vẫn ở Ukraine và gia đình anh ta đã được đưa đến đó trước. Mі-8 vẫn ở Ukraine cùng với các bộ phận của máy bay chiến đấu. Sau đó, Tình báo Quốc phòng Ukraine cho biết số binh sĩ Nga muốn đầu hàng Ukraine đã tăng 70%.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem