Chủ đề nóng

Chiến hạm Mỹ bị buộc ở ngoài khơi suốt 2 tháng không được phép cập bờ

Đăng Nguyễn - Stars and Stripes Chủ nhật, ngày 17/03/2019 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
25 thủy thủ và lính thủy đánh bộ Mỹ trên tàu chiến USS Fort McHenry không được đặt chân lên mặt đất trong suốt 2 tháng qua.
Bình luận 0

Chiến hạm Mỹ USS Fort McHenry.

Theo Stars and Stripes, các thủy thủ và lính thủy đánh bộ Mỹ mắc phải một căn bệnh virus có khả năng lây nhiễm cao.

Trường hợp đầu tiên được phát hiện vào ngày 22.12.2018, với các triệu chứng tương tự như quai bị. Chỉ trong một thời gian ngắn, 25 thủy thủ và lính thủy đánh bộ Mỹ, đã bị nhiễm loại virus này.

Chiến hạm USS Fort McHenry ra khơi từ ngày 12.12 ở cảng Mayport, bang Florida, Mỹ. 10 ngày sau, trường hợp nhiễm virus đầu tiên được phát hiện, khiến tàu 2 tháng không được cập bờ.

Các thủy thủ mắc virus được đội ngũ y tế của hải quân Mỹ chăm sóc ngay trên tàu. Cho đến ngày 9.3, toàn bộ 25 thủy thủ và lính thủy đánh bộ đã khỏi bệnh.

24 người tiếp tục thực hiện nhiệm vụ và một người cần được theo dõi thêm. Tất cả các trang thiết bị trên tàu, vật dụng cá nhân của thủy thủ sau đó đã được làm sạch, chống nhiễm khuẩn.

Chiến hạm USS Fort McHenry hiện đang ở Trung Đông, nằm trong phạm vi hoạt động của Hạm đội 5.

Tháng trước, tàu USS Fort McHenry đã tham gia tập trận với hải quân Ai Cập và gần đây đi qua eo biển Hormuz, vùng biển chiến lược nối Vịnh Ba Tư với biển Ả Rập.

Tàu chiến Nga phóng tên lửa ngay trước mắt chiến hạm Mỹ

Một tàu chiến Nga lần đầu tiên phóng tên lửa hành trình Kalibr từ Biển Đen, vài ngày sau khi tàu khu trục Mỹ xuất hiện...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem