Chủ đề nóng

Chiến sự ác liệt, Đại tướng Shoigu ra lệnh tăng gấp đôi sản lượng tên lửa có độ chính xác cao

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ tư, ngày 15/03/2023 20:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ra lệnh tăng gấp đôi sản lượng tên lửa có độ chính xác cao trong bối cảnh chiến sự Ukraine đang vô cùng khốc liệt.
Bình luận 0
Chiến sự ác liệt, Đại tướng Shoigu ra lệnh tăng gấp đôi sản lượng tên lửa có độ chính xác cao - Ảnh 1.

Tên lửa có độ chính xác cao của Nga. Ảnh IT

 Trong chuyến thăm Tập đoàn tên lửa chiến thuật ở khu vực Moscow, Đại tướng Shoigu lưu ý rằng công ty đã bắt đầu sản xuất hàng loạt loại vũ khí có một không hai.

"Nhiệm vụ chính hiện nay là tăng gấp đôi sản lượng. Tôi nghĩ các bạn có thể làm được", Bộ trưởng Shoigu nói tại cuộc họp. Bộ trưởng Shoigu nói thêm: "Không chỉ kẻ thù không có vũ khí như vậy mà lực lượng vũ trang của các quốc gia khác trên thế giới cũng không có vũ khí như vậy".

Tổng công ty Tên lửa chiến thuật được thành lập từ tháng 1/2002, có trụ sở tại Korolev, gần Moscow. Tổng công ty hiện có khoảng 40 doanh nghiệp trong cả nước. Tập đoàn sản xuất cả sản phẩm quân sự và dân sự. Công ty phát triển tên lửa dẫn đường đa mục đích, chống radar, tên lửa chống hạm, hệ thống tên lửa, tên lửa không đối không, bom dẫn đường, vũ khí cho hải quân, thiết bị, tên lửa không điều khiển và tên lửa mục tiêu.

Tháng 12/2022, Avril Haines, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ nói rằng, việc sản xuất số lượng tên lửa dẫn đường chính xác cần thiết sẽ là một thách thức đối với Nga. Đầu năm nay, Sergey Chemezov, Giám đốc Tập đoàn Nhà nước Rostec, nói rằng các báo cáo trên các phương tiện truyền thông phương Tây về việc thiếu đạn pháo quân sự của Nga là "hoàn toàn rác rưởi". Kể từ tháng 2 năm nay, các doanh nghiệp của Rostec đã tăng sản lượng sản phẩm quân sự lên hơn 50 lần.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem