Chủ đề nóng

Nhiều tên lửa Nga bắn không tới Ukraine và rơi trên lãnh thổ Nga

Tuấn Anh (Theo Pravda) Chủ nhật, ngày 01/01/2023 18:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một số tên lửa do quân đội Nga phóng vào ngày 31/12 đã không tới Ukraine và rơi xuống lãnh thổ của Nga, Bộ Tư lệnh Không quân Lực lượng Vũ trang Ukraine cho hay.
Bình luận 0
Nhiều tên lửa Nga bắn không tới Ukraine và rơi trên lãnh thổ Nga - Ảnh 1.

Ukraine nói một số tên lửa Nga bắn không tới Ukraine, nhưng thông tin này không được phía Nga xác nhận. Ảnh Pravda

Dịch vụ báo chí của Bộ Tư lệnh Không quân Lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết:  "Vào khoảng 13:00 ngày 31 tháng 12, kẻ thù đã tấn công Ukraine từ các tàu sân bay mang tên lửa chiến lược Tu-95MS từ Biển Caspian và các hệ thống tác chiến-chiến thuật trên mặt đất Iskander-M".

Các báo cáo sơ bộ cho biết tổng cộng khoảng 20 tên lửa đã được phóng đi. Một số trong số chúng đã không đến được Ukraine và rơi xuống lãnh thổ Liên bang Nga".

Ngoài ra, một UAV Orlan-10 của Nga, đang tiến hành trinh sát trên không trong cuộc tấn công tên lửa và cố gắng phát hiện các vị trí của lực lượng phòng không Ukraine, đã bị bắn hạ ở vùng Kiev.

Valerii Zaluzhnyi, Tổng tư lệnh Lực lượng Vũ trang Ukraine cũng cho biết, Nga đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa lớn khác vào các cơ sở dân sự của Ukraine.

Sơ bộ, quân Nga đã bắn hơn 20 tên lửa hành trình phóng từ trên không từ Biển Caspian và các hệ thống tên lửa trên mặt đất sử dụng máy bay ném bom chiến lược Tu-95.

 Zaluzhnyi tuyên bố rằng các lực lượng và phương tiện của Phòng không Ukraine đã phá hủy 12 tên lửa hành trình, 6 quả ở vùng Kiev, 5 quả ở Zhytomyr và 1 quả ở Khmelnytskyi Oblast.

Nga không xác nhận thông tin này từ phía Ukraine.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem