Chủ đề nóng

Chiến sự Armenia-Azerbaijan: 5.000 người thiệt mạng

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ sáu, ngày 23/10/2020 11:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Số thương vong của cả hai bên kể từ khi bắt đầu vòng xung đột mới ở Karabakh là gần 5.000 người, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết khi phát biểu tại Câu lạc bộ thảo luận Valdai.
Bình luận 0
Chiến sự Armenia-Azerbaijan: 5.000 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Chiến sự Armenia-Azerbaijan.

Ông Putin lưu ý rằng trong nhiều năm, Nga đã đưa ra nhiều phương án để giải quyết cuộc khủng hoảng này nhằm ổn định tình hình trong viễn cảnh lịch sử lâu dài. Theo Tổng thống Nga, đó là công việc căng thẳng để đưa lập trường các bên đến gần nhau hơn.

“Có vẻ như chỉ cần một chút nữa thôi là chúng ta sẽ tìm ra giải pháp. Thật đáng tiếc, điều này đã không xảy ra, và hôm nay cuộc xung đột đang ở dạng tồi tệ nhất”, ông Putin nói.

Theo ông, bi kịch nằm ở chỗ con người bị chết.

"Thương vong rất nhiều cho cả hai bên. Theo dữ liệu của chúng tôi, mỗi bên hơn 2.000 người đã bị chết, bên này và bên kia. Tổng số người chết đang lên tới con số 5.000 người", ông Putin nói thêm.

Tổng thống Putin tuyên bố rằng ông rất muốn tìm ra một thỏa hiệp đối với Nagorno-Karabakh và nhiều lần trong ngày ông nói chuyện qua điện thoại với Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev và Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan.

"Như các vị đã biết, tôi liên lạc rất chặt chẽ với cả Tổng thống Aliyev và Thủ tướng Pashinyan. Tôi nói chuyện điện thoại với họ mấy lần trong ngày. Vài lần trong một ngày", ông Putin nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem