Chủ đề nóng

Chiến sự Donbass: Bộ sậu của Zelensky tìm hòa bình từ kế sách của Nga

Văn Giang Thứ bảy, ngày 27/04/2019 21:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cuộc xung đột nội bộ Ukraine ở phía đông nam đất nước có thể được giải quyết nếu Ukraine đồng ý với kế hoạch hành động do Nga đề xuất, đại diện Ban cố vấn của Tổng thống vừa đắc cử Vladimir Zelensky, ông Dmitry Razumkov phát biểu trên sóng truyền hình kênh “112 Ukraine” cho biết.
Bình luận 0

Tổng thống mới đắc cử của Nga- ông Zelensky.

Tuy nhiên, ông Razumkov khẳng định rằng hòa bình chỉ có thể đạt được theo điều kiện từ phía chính quyền Ukraine.

"Nếu chúng ta tuân theo nguyên tắc và những đề xuất mà Nga đưa ra, thì đã có thể hoàn toàn đạt được nền hòa bình, nhưng tôi thiết nghĩ, chẳng có người yêu nước nào ở quốc gia này có thể chấp nhận như vậy", ông kết luận.

Razumkov cũng lưu ý rằng hiện tại không ai biết phương pháp "chấm dứt chiến tranh" ngay tức khắc, tuy nhiên, đã có sự hiểu biết nhất định về phương hướng hành động cần được thực hiện để bắt đầu tiến trình hòa bình.

Vào mùa xuân năm 2014, chính quyền Ukraine đã tiến hành chiến dịch quân sự chống lại lực lượng DNR và LNR, tuyên bố độc lập sau cuộc đảo chính ở Ukraine vào mùa đông năm đó. Theo dữ liệu mới nhất của Liên Hợp Quốc, khoảng 13 nghìn người đã trở thành nạn nhân của hơn 5 năm xung đột.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem