Chủ đề nóng

Đội quân chiến binh Chechnya tinh nhuệ đổ bộ tới miền Nam Ukraine

Minh Nhật (theo Pravda) Chủ nhật, ngày 21/05/2023 13:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các đơn vị chiến binh Chechnya tinh nhuệ của Tổng thống Chechnya Ramzan Kadyrov đã được phát hiện trong các vùng lãnh thổ do Nga kiểm soát ở tỉnh Zaporizhzhia, miền Nam Ukraine.
Bình luận 0

Đội quân chiến binh Chechnya tới Zaporizhzhia

Đội quân chiến binh Chechnya tinh nhuệ đổ bộ tới miền Nam Ukraine; Nga tuyển thêm được hơn 100.000 quân - Ảnh 1.

Ukraine cho biết, các đơn vị chiến binh Chechnya tinh nhuệ của Tổng thống Chechnya Ramzan Kadyrov đã được điều đến Zaporizhzhia. Ảnh Pravda.

Trung tâm Kháng chiến Quốc gia Ukraine ngày 20/5 tuyên bố: "Quân đội Nga đã điều động Tiểu đoàn súng trường cơ giới Yug-Akhmat - vốn trực thuộc sự quản lý của ông Kadyrov đến các vùng lãnh thổ Moscow kiểm soát tạm thời ở Zaporizhzhia".

Theo dữ liệu của Trung tâm Kháng chiến Quốc gia Ukraine, các lực lượng đặc nhiệm của Nga cũng đã được triển khai đến tỉnh Kursk của Nga để tiến hành các hoạt động chống phá hoại ở biên giới với Ukraine và nâng cao tinh thần của quân đội Nga. Cụ thể, các đơn vị của Lữ đoàn Vệ binh Đặc biệt số 3 và 22 đã được triển khai tại làng Tyotkino của tỉnh Kursk.

Thông tin này được Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) có trụ sở ở Mỹ xác nhận. Theo ISW, Nga đã triển khai các đơn vị thuộc 2 lữ đoàn đặc nhiệm của Tổng cục Tình báo Chính của Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga tới các khu vực biên giới của tỉnh Kursk - giáp với Ukraine.

Bằng cách này, Nga được cho là đang cố gắng thu hút một phần quân đội Ukraine ở khu vực biên giới nhằm để phân tán họ ở những khu vực quan trọng của đường biên giới.

Theo ISW, trước đó, các đơn vị của Lữ đoàn Vệ binh Đặc biệt số 3 đã đóng quân gần thị trấn Kreminna ở tỉnh Luhansk trong khi Lữ đoàn Vệ binh Đặc biệt số 22 đóng gần thành phố Orikhiv ở phía tây tỉnh Zaporizhzhia.

"Không rõ tại sao lãnh đạo Nga lại đưa ra quyết định loại bỏ các đơn vị trên khỏi các khu vực tác chiến của tiền tuyến để đến các khu vực hậu phương của Nga. Có thể các đơn vị này đã chịu tổn thất trước đó trong các hoạt động tác chiến gần đây nên đã được rút và triển khai lại để nghỉ ngơi và tập hợp lại. Việc triển khai các đơn vị này tới các khu vực biên giới khó có thể mang lại hiệu quả hoạt động hoặc thông tin như mong muốn", ISW nhận định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem