Chủ đề nóng

Chiến sự Ukraine mới nhất ngày 8/6: Ukraine bắn hơn 500 quả đạn vào lãnh thổ Nga

PV (Theo RT) Thứ năm, ngày 08/06/2023 07:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thống đốc Vùng Belgorod - ông Vyacheslav Gladkov cho biết, các cuộc không kích không gây thương vong nhưng đã làm hư hại nhà cửa và cơ sở hạ tầng trong khu vực, theo RT.
Bình luận 0
Chiến sự Ukraine mới nhất ngày 8/6: Ukraine bắn hơn 500 quả đạn vào lãnh thổ Nga - Ảnh 1.

Một tòa nhà bị hư hại do cuộc không kích của Ukraine ở Shebekino, Vùng Belgorod của Nga vào ngày 20/12/2022. Ảnh RIA

Các lực lượng Ukraine đã bắn hơn 500 quả đạn pháo qua biên giới vào Vùng Belgorod của Nga trong ngày 6/6, Thống đốc Vyacheslav Gladkov cho biết. Ông cho biết thêm, các cuộc tấn công không gây ra bất kỳ thương tích nào nhưng đã làm hư hại các tòa nhà dân cư.

Trong một tuyên bố trên Telegram ngày 7/6, ông Gladkov tuyên bố 460 quả đạn các loại đã được bắn chỉ riêng tại quận Shebekino, nơi chính quyền địa phương ghi nhận 26 thiết bị nổ được thả từ máy bay không người lái.

"Không có thương vong. Tại thị trấn Shebekino, các cuộc tấn công chủ yếu nhắm vào các khu dân cư", thống đốc Gladkov thông báo, đồng thời cho biết thêm, con số chính xác về nhà cửa và phương tiện bị hư hại vẫn chưa rõ ràng, mặc dù vụ pháo kích đã phá hủy một cơ sở nông nghiệp.

Ông Gladkov cho biết khu định cư Novaya Tavolzhanka ở cùng quận đã bị trúng 57 quả đạn pháo của Ukraine, khiến 10 hộ gia đình bị thiệt hại.

Các lực lượng Ukraine cũng tiến hành các cuộc tấn công vào làng Kozinka ở quận Grayvoron, làm vỡ một đường ống dẫn khí đốt và khiến chính quyền phải cắt nguồn cung cấp cho một số đường phố.

Theo Gladkov, một số khu vực khác đã bị nhắm mục tiêu trong khu vực, trong khi các hệ thống phòng không của Nga đã phá hủy hai mục tiêu trên thành phố Belgorod. "Không ai bị thương. Các mảnh vỡ rơi xuống làm hư hỏng ba chiếc ô tô", ông nói thêm.

Các cuộc tấn công của Ukraine tiếp tục sang ngày 7/6, với Shebekino một lần nữa gánh chịu hậu quả nặng nề. Gladkov nói rằng thị trấn đã bị bắn phá dữ dội bởi hệ thống tên lửa đa năng Grad thời Liên Xô. Ông lưu ý rằng trong khi cuộc tấn công không gây ra bất kỳ thương tích nào, 40 quả đạn đã bắn trúng một khu công nghiệp, dẫn đến hỏa hoạn, trong đó 20 quả đạn khác rơi khắp thị trấn.

Kiev đã tăng cường đáng kể các cuộc tấn công vào Vùng Belgorod và các khu vực biên giới khác trong những tuần gần đây, dẫn đến thương vong dân sự và sự tàn phá trên diện rộng. Tháng trước, khu vực này cũng là mục tiêu của một cuộc tấn công xuyên biên giới chết người.

Ukraine phủ nhận trách nhiệm về vụ xâm nhập, tuyên bố đây là một hoạt động độc lập của các lực lượng cộng tác từ 'Quân đoàn Tự do của Nga' và 'Quân đoàn Tình nguyện Nga' (RDK), gồm các chiến binh có nguồn gốc tân Quốc xã.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem