Chủ đề nóng

Điện Kremlin tuyên bố chiến thắng của Nga ở Ukraine là 'vấn đề sinh tử'

Phương Đăng (theo Yenisafak) Thứ sáu, ngày 14/04/2023 06:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cáo buộc sự tham gia ngày càng tăng của NATO đang kéo dài cuộc xung đột ở Ukraine và nhấn mạnh chiến thắng của Nga là "vấn đề sinh tử", Yenisafak đưa tin.
Bình luận 0
Điện Kremlin tuyên bố chiến thắng của Nga ở Ukraine là 'vấn đề sinh tử' - Ảnh 1.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh Yenisafak

"Mức độ can dự của NATO vào cuộc xung đột ở Ukraine đã tăng lên, nhưng điều này sẽ không ảnh hưởng đến kết quả tích cực của "chiến dịch quân sự đặc biệt" của Nga", Phát ngôn viên Dmitry Peskov cho biết tại một hội thảo ở Moscow hôm 13/4.

"Đối với chúng tôi, đây là vấn đề sinh tử. Do đó, chúng tôi chỉ có một lựa chọn duy nhất là mọi việc phải theo ý mình", ông Peskov cho biết thêm.

Moscow nhấn mạnh, chiến dịch quân sự đặc biệt được triển khai vào ngày 24/2 năm ngoái là để bảo vệ người Nga sống ở các khu vực Donetsk và Lugansk của Ukraine, đồng thời loại bỏ các mối đe dọa đối với an ninh Nga.

Theo ông Peskov, trong 6 tháng qua, "cuộc chiến đang trở nên cam go hơn, dữ dội hơn". Phát ngôn viên Điện Kremlin cáo buộc, bên cạnh hỗ trợ quân sự cho Ukraine, NATO còn tung ra các thông tin sai lệch trong cuộc chiến thông tin chống lại Nga.

Về việc Kiev kêu gọi phi quân sự hóa Biển Đen nhưng đồng thời cũng muốn biến vùng biển này thành "Biển của NATO" trong đó, các nước NATO ở gần Biển Đen sẽ đóng vai trò an ninh lớn hơn tại đây, ông Peskov cho biết, hai điểm này hoàn toàn mâu thuẫn với nhau. Theo ông, để các nước NATO kiểm soát Biển Đen đồng nghĩa với hành động quân sự hóa vùng biển này. Ông Peskov tuyên bố Biển Đen sẽ không bao giờ là "biển của NATO" và nhấn mạnh, vùng biển này phải tiếp tục là "vùng biển hợp tác và an ninh cho các quốc gia ven biển".

Biển Đen được bao quanh bởi Bulgaria, Gruzia, Romania, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraine. Trong số các nước này, Bulgaria, Thổ Nhĩ Kỳ và Romania là thành viên NATO.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem