Chủ đề nóng

Chiến thần F-35 của Mỹ "ra mặt" lần đầu tiên tại Afghanistan

Tiểu Đào (Theo CNN) Thứ sáu, ngày 28/09/2018 19:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Máy bay chiến đấu thế hệ mới nhất F-35B của quân đội Mỹ vừa thực hiện cuộc không kích đầu tiên vào hôm qua (27.9).
Bình luận 0

Một máy bay F-35B phóng tên lửa ASRAAM. Ảnh: Getty.

Theo CNN dẫn lời lực lượng Thủy quân Lục chiến và 3 quan chức quốc phòng Mỹ khác, cuộc không kích nhằm vào một mục tiêu cố định của Taliban tại Afghanistan. Chiếc F-35B đã xuất phát từ tàu tấn công lưỡng cư USS Essex trước khi bay tới và tiêu diệt mục tiêu.

“Chiếc F-35B đã thực hiện một cuộc không kích nhằm hỗ trợ cho các chiến dịch giải phóng mặt đất. Các chỉ huy đều đánh giá đây là một nhiệm vụ thành công”, phát ngôn viên của Thủy quân Lục chiến Mỹ xác nhận.

Máy bay F-35B thử nghiệm cất cánh, hạ cánh thẳng đứng. Video: Youtube.

Được biết, máy bay tàng hình F-35 được coi là hệ thống vũ khí đắt đỏ nhất lịch sử và quá trình phát triển đã bị hoãn nhiều lần. Hãng Lockheed Martin tuyên bố F-35 là tương lai của quân sự hàng không với sự nguy hiểm, tính linh hoạt, khả năng tàng hình, tốc độ siêu thanh, cực kỳ nhanh nhẹn và công nghệ cảm biến nhiệt hạch hiện đại hàng đầu thế giới.

F-35B là một trong 3 biến thể của máy bay F-35, đồng thời cũng là phiên bản duy nhất có khả năng hạ cánh thẳng đứng như trực thăng. Ngoài ra, các máy bay F-35B còn yêu cầu đường băng ngắn hơn so với các loại máy bay chiến đấu khác.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem