Chủ đề nóng

chiến tranh chống Mỹ

 • Địa đạo dài 32 km ẩn dưới đình làng

  Địa đạo dài 32 km ẩn dưới đình làng

  Trong chiến tranh, đình làng Thạch Tân, xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ được đào nối với địa đạo dài 32 km trong lòng đất nuôi giấu cán bộ.
 • Tiết lộ về cô gái ám sát hụt tướng Hoàng Xuân Lãm năm 1969

  Tiết lộ về cô gái ám sát hụt tướng Hoàng Xuân Lãm năm 1969

  … Khi bà Tiết mang vũ khí trong chiếc xách tay qua cầu Trịnh Minh Thế (nay là cầu Nguyễn Văn Trỗi), để đi gặp Lãm thì bị lộ. Tướng Lãm đích thân đến gặp bà gầm lên: Vì sao muốn giết tui? Bà ung dung bảo...
 • Clip: Sơn La kích nổ quả bom tấn sót lại từ thời chiến tranh

  Clip: Sơn La kích nổ quả bom tấn sót lại từ thời chiến tranh

  Trong lúc đi chăn thả gia súc, người dân ở Sơn La tá hỏa phát hiện một quả bom trên tuyến QL6 cũ. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La xác định đây là quả bom được sử dụng trong chiến tranh chống Mỹ, có đường kính 0,75m, dài 1,5m và nặng khoảng 600kg.
 • Góp những thanh âm cho “Bản hùng ca 5 tháng 8”

  Góp những thanh âm cho “Bản hùng ca 5 tháng 8”

  Chiến thắng trận đầu ngày 2 và 5.8.1964 là khởi đầu bản hùng ca của Hải quân nhân dân Việt Nam và của quân, dân miền Bắc trong chống chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ. Một trong những người lính tham gia trận chiến này, ông Trần Văn Lự (78 tuổi, ở thôn Giang Sơn, xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) là bằng chứng sống về thắng lợi oanh liệt, vẻ vang của Hải quân Việt Nam.
 • Tuần phim kỷ niệm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2.9

  Tuần phim kỷ niệm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2.9

  Hai bộ phim truyện nhựa “Hoài vũ trắng” và “Chớp mắt cùng số phận” sẽ được giới thiệu lại với khán giả cả nước trong đợt phim kỷ niệm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2.9 tới đây.
 • Tranh cổ động - một dòng tranh lịch sử

  Tranh cổ động - một dòng tranh lịch sử

  Có thể khẳng định ngay rằng trong giai đoạn chiến tranh chống Mỹ, thành quả lớn nhất của hội họa Việt Nam là đồ họa hay nói kỹ hơn đó là dòng tranh cổ động chứ không phải hội họa giá vẽ hay điêu khắc.
 • 7 khác biệt thú vị chỉ có ở Hà Nội trong mắt nhà báo CNN

  7 khác biệt thú vị chỉ có ở Hà Nội trong mắt nhà báo CNN

  Uống bia vỉa hè, thưởng thức café cóc, tham gia giao thông trong một rừng xe máy… - đó là những điều thú vị mà CNN, kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ vừa viết về Hà Nội.
 • Bình Định: Tiếp nhận hiện vật tàu không số

  Bình Định: Tiếp nhận hiện vật tàu không số

  (Dân Việt) - Ngày 7.10, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định tổ chức lễ tiếp nhận hiện vật còn sót lại của tàu không số cập bến Lộ Diêu (xã Hoài Mỹ, Hoài Nhơn) thời chiến tranh chống Mỹ.
 • Kỷ niệm 50 năm đường Hồ Chí Minh trên biển

  Kỷ niệm 50 năm đường Hồ Chí Minh trên biển

  (Dân Việt) - Chiều 30.8 tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng và Quân chủng Hải quân đã tổ chức họp báo giới thiệu về Chương trình Kỷ niệm 50 năm đường Hồ Chí Minh trên biển (23.10.1961 - 23.10.2011).
 • Cựu chiến binh mát tay nuôi bò

  Cựu chiến binh mát tay nuôi bò

  (Dân Việt) - Trở về từ cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước, anh thương binh hạng 2/4 Phùng Văn Thuật (thôn Đông Đoài, xã Phú Đông, huyện Ba Vì, Hà Nội) luôn trăn trở một điều: Trồng cây gì, nuôi con gì để phát triển kinh tế gia đình?