Chủ đề nóng

Chính phủ chỉ đạo xử lý nghiêm các sai phạm của địa ốc Alibaba

Thứ năm, ngày 15/08/2019 08:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hoà Bình đã có công văn chỉ đạo Bộ Công an vào cuộc điều tra, làm rõ các sai phạm của Công ty CP địa ốc Alibaba.
Bình luận 0

Liên quan đến việc Công ty CP địa ốc Alibaba (Công ty địa ốc Alibaba) rao bán nhiều dự án “ma” mà báo chí đã phản ánh thời gian qua, ngày 15/8, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình yêu cầu Bộ Công an xác minh, điều tra làm rõ.

Theo văn bản, sau khi nắm bắt được những phản ánh của các cơ quan thông tấn, báo chí, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình đã yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng xác minh, làm rõ thông tin phản ánh của báo chí liên quan đến các vi phạm của Công ty Alibaba trong thời gian qua, có biện pháp xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng quy định pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trong tháng 9/2019.

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình yêu cầu Bộ Công an điều tra, làm rõ các sai phạm của Công ty địa ốc Alibaba mà báo chí đã phản ánh. Ảnh: V.D

Trước đó, nhiều cơ quan báo chí đã có những loạt bài phản ánh về việc Công ty CP địa ốc Alibaba liên tục rao bán các dự án “ma” trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu và mới đây là Bình Thuận, Khánh Hòa.

Không chỉ rao bán các bán dự án “ma”, Công ty địa ốc Alibaba còn xây dựng hạ tầng trái phép tại các khu đất nông nghiệp. Nhiều khu đất được quy hoạch làm đất nghĩa trang, đất công viên, giao thông… nhưng doanh nghiệp này vẫn bất chấp vẽ dự án “ma” để lừa huy động vốn từ khách hàng.

Nhiều khách hàng sau đó đã làm đơn tố cáo Công ty địa ốc Alibaba đến cơ quan truyền thông cũng như Bộ Công an về việc lừa đảo, chiếm dụng vốn.

Mới đây một khách hàng liên hệ Công ty này để thanh lý hợp đồng đã xảy ra xô xát với nhân viên của Công ty địa ốc Alibaba đến mức phải nhập viện.

Trước tình trạng trên, Bộ Công an đã vào cuộc điều tra các hoạt động của Công ty địa ốc Alibaba và các công ty liên quan. Mới đây nhất là chính quyền thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa-Vũng Tàu, đã cưỡng chế 2 dự án “ma” của Công ty Alibaba tại địa phương này.

Văn Dũng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem