Chủ đề nóng

chỉnh thể

 • Chuyện “dùng nhầm” khăn Piêu làm khố: Nhà nghiên cứu văn hóa người dân tộc Thái nói gì?

  Chuyện “dùng nhầm” khăn Piêu làm khố: Nhà nghiên cứu văn hóa người dân tộc Thái nói gì?

  Xung quanh sự việc nhóm F Band “dùng nhầm” khăn Piêu của người Thái, phóng viên NTNN đã có cuộc trò chuyện với ông Cầm Đức Bình - Trưởng Bộ môn Tiếng dân tộc thiểu số, Trường Cao đẳng Sơn La, nhà nghiên cứu văn hóa dân tộc Thái.
 • Những mảnh đời xa xứ

  Những mảnh đời xa xứ

  Trở lại châu Âu sau hơn 20 năm, tôi gặp một số bạn bè, bà con mình định cư bên ấy. Cách thức kiếm sống giờ đã khác, nhưng vẫn là cách sống của dân một nước nghèo ở những nước giàu.
 • 20 tiểu bang muốn tách khỏi nước Mỹ

  20 tiểu bang muốn tách khỏi nước Mỹ

  Dân Việt - Ít nhất 20 tiểu bang trên toàn nước Mỹ đã nộp đơn kiến nghị thông qua trang web của Nhà Trắng, với nguyện vọng ly khai khỏi nước Mỹ và thiết lập chính phủ riêng.
 • Tottenham mất 35 triệu bảng vì… Chelsea vô địch

  Tottenham mất 35 triệu bảng vì… Chelsea vô địch

  Dân Việt - Theo tính toán của các chuyên gia phân tích tài chính thể thao, Tottenham sẽ bị tổn thất khoảng 35 triệu bảng từ việc không được tham dự đấu trường Champions League mùa tới.
 • MobiFone thay đổi thể lệ “Vui Xuân mới - Rước tài lộc”

  MobiFone thay đổi thể lệ “Vui Xuân mới - Rước tài lộc”

  Dân Việt – Chương trình khuyến mại dành cho khách hàng khi đăng ký mua gói SMS nội mạng nhân dịp năm mới 2012 mang tên “Vui Xuân mới - Rước Tài Lộc” cuả MobiFone đã được thay đổi thể lệ từ ngày 31.1.2012.
 • Khi EU không muốn chậm chân...

  Khi EU không muốn chậm chân...

  (Dân Việt) - Trong một động thái gây bất ngờ, EU đã quyết định mở văn phòng liên lạc tại Myanmar.
 • Xí phần

  Xí phần

  (Dân Việt) - Chiến sự chưa chấm dứt nhưng cuộc tranh giành phần trong cái bánh thời hậu chiến ở Libya đã diễn ra công khai và ngày càng quyết liệt.
 • Thiên lệch

  Thiên lệch

  (Dân Việt) - Hội nghị của đại diện hơn 40 quốc gia và tổ chức quốc tế ở London (Anh) về Libya trong thực chất là sự khẳng định liên quân bên ngoài đứng hẳn về phía lực lượng nổi dậy ở Libya và đối lập hoàn toàn với Chính phủ Libya và cá nhân ông Gadhafi.
 • Libya, Gaddafi và những điều chưa biết

  Libya, Gaddafi và những điều chưa biết

  (Dân Việt) - Có phải Gaddafi đã cai trị theo cách khiến ông ta không thể bị lật đổ? Giả sử Gaddafi sống sót qua cuộc nổi dậy, Libya sẽ ra sao?... nằm trong số những câu hỏi sẽ được giải đáp phần nào dưới đây.
 • Libya - Khó khăn trong, rắc rối ngoài

  Libya - Khó khăn trong, rắc rối ngoài

  (Dân Việt) - Libya không chỉ là một trong những điểm nóng mới, mà còn đang trở thành tâm điểm trong những chính biến ở Bắc Phi và Trung Đông. Libya có chút giống, nhưng có nhiều khác biệt cơ bản so với Tunisia và Ai Cập cũng như những nơi khác đang đắm chìm trong biến động chính trị, xã hội nội bộ ở Bắc Phi và Trung Đông.