Chủ đề nóng

Chợ đêm lớn nhất Bắc Kạn: La liệt nông sản độc lạ, sản phẩm OCOP quy tụ

Chiến Hoàng Thứ sáu, ngày 27/11/2020 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
La liệt các sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên và đặc sản của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Chợ Đồn đã có mặt tại chợ đêm quy mô lớn nhất tỉnh Bắc Kạn.
Bình luận 0

Tối 26/11, tại huyện Chợ Đồn đã diễn ra "Chợ đêm quảng bá, giới thiệu và bán các sản phẩm nông sản địa phương, sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch huyện Chợ Đồn".

Đây là chợ đêm quy mô lớn nhất tỉnh Bắc Kạn lần đầu tiên được tổ chức với 10 gian hàng OCOP cùng 15 gian trưng bày các sản phẩm đặc trưng của các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Bắc Kạn: Tưng bừng chợ đêm ở vùng ATK - Ảnh 1.

Lồng ghép Liên hoan nghệ thuật dân tộc với Chợ đêm tại huyện ATK Chợ Đồn.

Tại hội chợ cũng diễn ra Liên hoan nghệ thuật các dân tộc huyện Chợ Đồn năm 2020, biểu diễn nhiều tiết mục mang đậm bản sắc văn hoá của cộng đồng các dân tộc trên địa bàn huyện.

Phát biểu khai mạc, ông Dương Văn Hoàn - Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn cho biết, các hoạt động tại liên hoan sẽ góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc. Đồng thời, tạo kho tư liệu quý về di sản văn hóa các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn huyện.

"Liên hoan lần này nhằm tiếp tục thực hiện việc quảng bá, giới thiệu và bán các loại nông sản đặc sản độc đáo, các sản phẩm OCOP của các tổ chức, cá nhân, HTX, tổ hợp tác và các đơn vị kinh doanh..." - Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn cho biết thêm.

Bắc Kạn: Tưng bừng chợ đêm ở vùng ATK - Ảnh 1.

Chợ đêm thu hút đông đảo người dân trong huyện và các huyện lân cận tham gia.

Bắc Kạn: Tưng bừng chợ đêm ở vùng ATK - Ảnh 3.

Bắc Kạn: Tưng bừng chợ đêm ở vùng ATK - Ảnh 2.

Người dân chọn mua các loại sản phẩm nông sản độc lạ, đặc trưng vùng miền.

Bắc Kạn: Tưng bừng chợ đêm ở vùng ATK - Ảnh 3.

Các gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm đặc trưng của địa phương, sản phẩm OCOP được người tham dự đặc biệt quan tâm.

Các gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán nhiều sản phẩm của địa phương như: Mật ong, chanh leo, chè tuyết Phiêng Lằm, bánh khảo bà Mủn, gạo bao thai, trà hoa vàng, bún khô, trứng gà...

Bên cạnh đó, các gian hàng còn bày bán thêm các sản phẩm đã được chứng nhận sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên của các đơn vị khác trong và ngoài tỉnh.

Ông Triệu Huy Chung - Chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn chia sẻ, mục tiêu của huyện là đưa chợ đêm trở thành một hoạt động thường xuyên, định kì, tạo điều kiện quảng bá các sản phẩm nông sản của địa phương gắn với phát triển du lịch, tạo điểm nhấn văn hóa thông qua các chương trình văn nghệ.

"Với việc gắn phát triển du lịch với thương mại của địa phương đặc biệt thuận lợi khi tuyến đường 254 tạo mạng lưới giao thông liên hoàn Thái Nguyên - Tuyên Quang - Bắc Kạn - Cao Bằng, kết nối hoàn chỉnh đường du lịch ATK Định Hóa (Thái Nguyên) - Hồ Ba Bể (Bắc Kạn), hoạt động này sẽ lại càng thiết thực và ý nghĩa", ông Chung khẳng định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem