Chủ đề nóng

Chợ hải sản tươi ngon có “view đẹp nhất nhì Việt Nam“

Thứ bảy, ngày 02/05/2015 07:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nằm lọt thỏm giữa một bên là biển xanh cát trắng sóng vỗ rì rào, một bên là vách núi cheo leo, chợ hải sản tươi sống trên đảo Cù Lao Chàm không chỉ làm hài lòng người mua bởi những loại hải sản tươi ngon độc đáo mà còn chinh phục du khách bởi cảnh quan tự nhiên đẹp miễn chê.
Bình luận 0

Chợ hải sản tươi sống tại thôn Bãi Hương, xã Tân Hiệp - Cù Lao Chàm, TP Hội An (Quảng Nam họp chợ từ 8 giờ sáng với sản phẩm là thành quả từ những chuyến ra khơi đánh bắt gần bờ của ngư dân vùng đảo. Từ lúc 4 giờ sáng, ngư dân đã hối hả mang theo cần câu và lưới ra khơi đánh bắt hải sản. Sau hơn 4 giờ lênh đênh trên biển bằng thúng chai và thuyền, những ngư dân này mang thành quả mình thu được về bán tại chợ hải sản Bãi Hương.

Người đi chợ vừa mua hải sản vừa tha hồ ngắm cảnh biển núi

  Một con cá bò da loại lớn

Bà Trần Thị Dầu (SN 1953) cho biết: “Đa số người dân ở đây mưu sinh bằng nghề đánh bắt hải sản để kiếm sống. Nhiều thì chuyển vào đất liền để bán cho các nhà hàng, chợ và khu chợ hải sản tại thôn Bãi Hương”.

“Những năm gần đây, nhờ có khách du lịch nên việc buôn bán hải sản của ngư dân được khấm khá. Chúng tôi cũng học lỏm vài ba câu xã giao tiếng Anh để bán cho khách nước ngoài”, bà Dầu cho hay.

Theo ghi nhận của chúng tôi, chợ hải sản tại đảo Cù Lao Chàm không náo nhiệt, ồn ào như những ngôi chợ tại đất liền mà cảnh mua bán diễn ra êm ả, thuận mua vừa bán.

Hải sản vừa mới được đánh bắt đưa vào khu chợ vẫn còn sống
 

Ghẹ và con đẳng sâm

Cá sơn và tôm tích còn tươi sống


Mực nang và ố
c biển tươi sống được bán tại chợ

Khu chợ hải sản nằm lọt thỏm giữa núi và biển.

Từ khu chợ hải sản hướng mắt ra biển, có thể thấy nhiều du khách đang trải nghiệm câu cá trên biển bằng thúng chai.


Dũ Tuấn
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem