Chợ Long Biên
-
3 giờ sáng tại bãi giữa sông Hồng, nhiều người dân trồng rau đã miệt mài hái những ngọn rau non để kịp đi chợ buổi sáng. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, người dân trồng rau tại bãi giữa sông Hồng đang loay hoay tìm cách tiêu thụ.
-
Chiều 3/8, UBND Phường Phúc Xá (quận Ba Đình, Hà Nội) đã lập rào chắn phong toả toàn bộ chợ đầu mối Long Biên vì có ca dương tính với SARS-CoV-2. Trước đó, một phần chợ đầu mối này, khu vực kinh doanh hải sản, đã bị phong tỏa từ ngày 1/8.
-
Tối 1/8, sau khi có thông tin một bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 thường xuyên đến lấy hàng tôm cá ở đây thì ngay lập tức Ban quản lý chợ Long Biên đã cho lập hàng rào phong tỏa ngay cổng chính chợ.
-
Trưa 1/8, Hà Nội đã ghi nhận 39 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 1 phụ nữ ở Ngọc Hồi (Thanh Trì) bán tôm cá thường xuyên lấy hàng tại chợ Long Biên và Tam Hiệp.
-
Khác với cảnh nhộn nhịp, tấp nập người xe ra vào từ nửa đêm đến sáng của chợ đầu mối rau quả Long Biên (Hà Nội) trước đây, thì nay một quang cảnh khá vắng vẻ từ người bán cho đến người mua. Mặc dù không còn nhiều hoạt động mua bán, nhưng tại chợ Long Biên, các biện pháp phòng dịch vẫn được áp dụng hết sức nghiêm ngặt.
-
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lượng người, xe cộ, hàng hóa giảm 40% - 50% nhưng chợ đầu mối Long Biên (phường Phúc Xá, quận Ba Đình) vẫn có hàng trăm lượt người, phương tiện đến mua bán hằng ngày. Tại đây, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được xem là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của Ban quản lý chợ Long Biên.
-
Đợt dịch Covid- 19 thứ 4 bùng phát tại Việt Nam vào đúng thời điểm nhiều địa phương đang thu hoạch nông sản, điều này khiến hàng loạt tiểu thương gặp khó khăn trong việc tiêu thụ.
-
Mỗi ngày hơn 70 tấn cá từ chợ đầu mối Yên Sở cung cấp cho các chợ trong nội thành, rau xanh được các cơ sở sản xuất, HTX bổ sung, cung ứng đủ đến các chuỗi siêu thị trong thời gian TP Hà Nội thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 theo Công điện số 15/CĐ-UBND bắt đầu từ 0 giờ ngày 19/7.
-
Nhiều người sống đến mòn ở Hà Nội vẫn không biết được hết cái hay, cái dở của mảnh đất kẻ chợ này. Có một món ăn mà dân nhậu ít tiền hay nhiều tiền vẫn truyền tai nhau, đó là món lòng cá phố Nguyễn Trung Trực không phải ai cũng biết và được ăn.