Chủ đề nóng

Cho vay 28 tỷ đồng, người dân tá hỏa khi cán bộ ngân hàng ôm nợ biến mất

Nha Mẫn Thứ bảy, ngày 14/11/2020 15:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều người cho V. vay tiền đang đứng ngồi không yên khi biết tin vị cán bộ ngân hàng đã rời địa phương cùng 28 tỷ đồng.
Bình luận 0

Ngày 14/11, Công an xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất, Đồng Nai cho biết, đơn vị này đang xác minh vụ một cán bộ ngân hàng bị người dân tố vay mượn nợ rồi bỏ trốn. Bên cạnh đó, địa phương cũng đang làm báo cáo về vụ việc trên.

Cho vay 28 tỷ, người dân tá hỏa khi cán bộ ngân hàng ôm nợ biến mất - Ảnh 1.

Cán bộ ngân hàng vay tiền của người dân rồi biến mất.

Theo thông tin ban đầu, mới đây, Công an xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nainhận được thông tin ông T.X.V. (SN 1989), cán bộ ngân hàng S. vay mượn nợ của dân rồi bỏ trốn khỏi địa phương. Nhiều người dân đã trình bày về vụ việc của ông V., đồng thời cũng đăng tải nhiều hình ảnh bằng chứng lên mạng xã hội về vụ việc này.

Trước những thông tin trên, Công an xã Gia Tân 3 đã tiến hành làm việc với Trưởng phòng giao dịch ngân hàng S. chi nhánh Kiệm Tân, xác định ông V. chính là nhân viên tín dụng của ngân hàng.

Vào ngày 29/10, V. làm đơn xin nghỉ phép 2 ngày (từ ngày 29/10 đến ngày 31/10) và sau đó đến trưa 30/10, V. xin giấy đề xuất nguyện vọng nghỉ việc. Cũng ngay sau đó, trong ngày 30/10 mẹ của V. đến phòng giao dịch xin cho V. nghỉ việc vì lý do V. bỏ nhà đi.

Sau đó, trưởng phòng giao dịch có liên lạc với V. nhiều lần nhưng không được nên cho nhân viên khác đi gặp các khách hàng do V. quản lý và biết được V. mượn tiền của rất nhiều khách hàng.

Trong đó, nhiều người đã cho V. mượn số tiền khoảng từ 400 triệu đồng đến 16 tỷ (việc mượn tiền đều có giấy vay mượn và khoản vay 16 tỷ có xác nhận của bà M.- mẹ của V. ).

Tổng cộng, V. đã vay của người dân khoảng 28 tỷ đồng. Tuy nhiên, vị trưởng phòng cũng khẳng định, tiền V. vay mượn là V. dùng cho cá nhân, không liên quan dính dáng đến ngân hàng. "Hiện nay, có một số người không liên lạc được với V. nên đã gọi đến ngân hàng. Tuy nhiên, chưa ai đến ngân hàng tìm V. hay phá phách gì", vị trưởng phòng cho biết.

Vụ việc tiếp tục được xác minh làm rõ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem