Chủ đề nóng

"Choáng" toàn tập với tốc độ làm mới màn hình trên OnePlus 7 Pro

An Nhiên Thứ tư, ngày 10/07/2019 16:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Màn hình smartphone có tốc độ làm mới 90Hz mang đến trải nghiệm tuyệt vời hơn nhưng không phải ai cũng chú ý tới điều đó.
Bình luận 0

Khi nhìn vào những chiếc điện thoại thông minh mới nhất và tốt nhất, người dùng có lẽ đều cho rằng công nghệ màn hình không thể tốt hơn được nữa. Tuy nhiên, đã có một mẫu smartphone mới đi kèm với một màn hình thậm chí còn sắc nét hơn, rõ ràng hơn, cung cấp màu sắc chính xác hơn bất cứ màn hình nào trước đó.

OnePlus 7 Pro sở hữu màn hình có tốc độ làm mới 90Hz.

Tuy nhiên, màn hình tốt hơn không chỉ là màn hình có nhiều pixel hoặc độ sáng cao hơn. Gần đây, ​​các nhà sản xuất điện thoại thông minh đã vượt qua ranh giới của công nghệ màn hình di động bằng cách áp dụng màn hình với tốc độ làm mới cao hơn - một đặc điểm kỹ thuật chưa được chú ý.

Tốc độ làm mới của màn hình là tốc độ mà thông tin hình ảnh trên đó được cập nhật theo chiều dọc. Đối với hầu hết các màn hình, tốc độ này thường là 60 lần mỗi giây - 60Hz. Nhưng màn hình của một số điện thoại mới hơn có thể lên tới 90 hoặc thậm chí 120Hz. Tốc độ này giúp cho hình ảnh chuyển động trông mượt mà hơn, ví dụ tiêu biểu nhất là màn hình 90Hz trên OnePlus 7 Pro mới.

Người bình thường có thể nhận ra màn hình đặc biệt trên OnePlus 7 Pro không?

Đối với các chuyên gia công nghệ, sự khác biệt giữa màn hình thường 60 Hz và màn hình 90 Hz của OnePlus 7 Pro rất rõ ràng. Tuy nhiên, với những người dùng bình thường, mọi thứ hoàn toàn khác.

Thử nghiệm 1

OnePlus 6T (tốc độ làm mới màn hình 60Hz) và OnePlus 7 Pro (90Hz) được đem ra so sánh trước những người dùng bình thường. Khi được hỏi "Hai màn hình này có khác nhau không?", các câu trả lời chủ yếu là nhận xét về độ tương phản, màu sắc, độ phân giải và độ sắc nét. Thật ngạc nhiên...chỉ có một người nhận ra màn hình OnePlus 7 Pro (90Hz) có phần “mượt” hơn.

Thử nghiệm 2

Khác với thử nghiệm 1, chủ yếu khiến mọi người tập trung vào việc đánh giá chất lượng màn hình, vòng thử nghiệm thứ hai cho phép 10 người dùng sử dụng thử OnePlus 7 Pro chuyển cài đặt tốc độ làm mới màn hình. Kết quả đem lại khá thành công: nhiều người xác nhận có sự khác biệt giữa tốc độ làm mới màn hình 90 Hz và 60 Hz.

Trong khi nhiều smartphone cao cấp khác vẫn sử dụng màn hình có tốc độ làm mới 60Hz.

Vì vậy, có thể kết luận, không phải ai cũng có thể nhận ra sự khác biệt giữa cài đặt tốc độ làm mới màn hình 60Hz và 90Hz. Có vẻ như tốc độ làm mới cao hơn là điều mà mọi người có thể biết nhưng hầu hết không nhận thấy được. Điều họ nhận thấy là sự khác biệt về độ “mượt” hình ảnh, không phải nhận thức một cách có ý thức rằng điều này có tác động tích cực tinh tế đến trải nghiệm của họ.

Mặt khác, các chuyên gia công nghệ tự tin khi nói rằng màn hình có tốc độ làm mới cao hơn vẫn cho cảm giác thích hơn. Nhiều người dùng đang có trong tay một sản phẩm cao cấp hơn nhưng không phải ai cũng thực sự đánh giá cao nỗ lực của nhà sản xuất làm ra chúng.

Doanh số OnePlus 7 Pro “đánh bại” Galaxy S10+ tại Trung Quốc

OnePlus 7 Pro “bán chạy” hơn mười lần so với Galaxy S10 + tại thị trường Trung Quốc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem