Chủ đề nóng

chống rét cho gia súc

 • Lào Cai: Nhà nông vùng cao cho trâu uống nước nóng, ăn cám ngô hoà muối để chống rét

  Lào Cai: Nhà nông vùng cao cho trâu uống nước nóng, ăn cám ngô hoà muối để chống rét

  Nhằm bảo đảm an toàn cho đàn gia súc trong những đợt rét đậm, rét hại, xã vùng cao Thải Giàng Phố (Bắc Hà, Lào Cai) đã tăng cường tuyên truyền, vận động các hộ chăn nuôi gia cố, che kín chuồng trại, không thả rông gia súc, đặc biệt là tăng cường thức ăn cho gia súc nhằm giảm thiểu thiệt hại tới mức thấp nhất.
 • Nông dân Sìn Hồ chống rét cho “đầu cơ nghiệp”

  Nông dân Sìn Hồ chống rét cho “đầu cơ nghiệp”

  Không để mặc trâu, bò trên những nương đồi trong những ngày đông, giá rét, người dân huyện Sìn Hồ (Lai Châu) đã chủ động đưa “đầu cơ nghiệp” về nhốt trong chuồng, quây bạt ủ ấm cho chúng. Nhờ đó trong mấy năm trở lại đây, ở huyện Sìn Hồ hầu như không xảy ra tình trạng trâu, bò bị chết vì đói và rét.
 • Clip hướng dẫn bà con biện pháp chống rét cho đàn gia súc gia cầm

  Clip hướng dẫn bà con biện pháp chống rét cho đàn gia súc gia cầm

  Thời tiết chuyển lạnh, có lúc đi kèm mưa phùn, rét đậm, rét hại kéo dài làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ đàn vật nuôi, gây thiệt hại về kinh tế cho hộ nuôi. Dưới đây là những biện pháp chống rét cho đàn gia súc gia cầm, giúp bà con bảo vệ đàn gia súc gia cầm qua mùa rét.
 • Thời tiết mới nhất: Bắc Bộ rét đậm dưới 8 độ C, Hà Nội mưa cả ngày

  Thời tiết mới nhất: Bắc Bộ rét đậm dưới 8 độ C, Hà Nội mưa cả ngày

  Sáng nay (21/01), không khí lạnh đã ảnh hưởng hết phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
 • Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng bày mẹo chống rét cho trâu bò

  Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng bày mẹo chống rét cho trâu bò

  Trâu, bò là tài sản rất quý giá đối với người dân vùng cao nên chính quyền và người dân phải luôn đặc biệt chú ý đến việc chăm sóc các loài vật nuôi này. Nhất là vào những ngày rét buốt, nhiệt độ xuống thấp kỷ lục và khắc nhiệt như hiện nay thì việc chăm lo cho đàn "cơ nghiệp" luôn khỏe mạnh, an toàn để chuẩn bị cho mùa vụ mới lại càng bức thiết hơn bao giờ hết.
 • Nhiệt độ hạ thấp còn -1,6 độ C, người dân miền núi cấp tập tìm cách tránh rét cho trâu bò

  Nhiệt độ hạ thấp còn -1,6 độ C, người dân miền núi cấp tập tìm cách tránh rét cho trâu bò

  Trên đỉnh Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình, Lạng Sơn) có thời điểm nhiệt độ giảm sâu xuống chỉ còn -1,6 độ C, xuất hiện băng giá. Để ngăn chặn tình trạng này, người dân miền núi đang cấp tập tránh rét cho trâu bò.
 • Trời lụt thì lút cả làng

  Trời lụt thì lút cả làng

  Để phòng, chống rét cho gia súc, gia cầm, hoa màu, công tác cảnh báo, tuyên truyền, hướng dẫn phải đi trước 1 bước căn cứ mùa, vụ trong nông nghiệp.
 • “Ba cùng” chống rét cho gia súc

  “Ba cùng” chống rét cho gia súc

  Rút kinh nghiệm thiệt hại từ những năm trước, năm nay các tỉnh phía Bắc như Lạng Sơn, Lào Cai, Lai Châu…, đã chủ động “3 cùng”: cùng ăn, cùng ở, cùng người dân chống đói, rét cho trâu, bò.