Chủ đề nóng

Chú bò "sang chảnh" trị giá 70 tỷ: Chỉ uống rượu đắt tiền, tắm 2 lần một ngày

Huy Nguyễn (Theo Barcroft) Thứ hai, ngày 31/08/2020 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Con bò mộng nổi tiếng có tên Sultan hiện là con bò to nhất và có giá trị nhất của Ấn Độ - nặng hơn 1,5 tấn và trị giá 2,5 triệu bảng Anh (70 tỷ VND).
Bình luận 0

Với chiều cao 1,6m và chiều dài 4,3m, con bò đực Ấn Độ có tên Sultan sở hữu cân nặng gấp đôi những con bò đực khác. Ông Naresh Kumar, đến từ Haryana ở Ấn Độ, chủ sở hữu của con bò này tuyên bố Sultan là con bò đực cao nhất, to nhất và đắt nhất của Ấn Độ.

Naresh tuyên bố Sultan là con bò đực lớn nhất ở Ấn Độ - nặng 1,5 tấn và cao 1,6m (nguồn: Barcroft)

Ông Naresh cho biết: “Mỗi ngày chúng tôi cho nó ăn 10kg sữa, 15kg táo, 20kg cà rốt, 10kg ngũ cốc và 10-12kg lá xanh. Chi phí hàng ngày của nó là từ 30 đến 33 bảng Anh”.

Ông Kumar thậm chí còn thuê đến 3 người để chăm sóc Sultan. Mỗi ngày, người chăm sóc sẽ dắt Sultan đi dạo, không chỉ thế, họ còn phải tắm cho nó hai lần/ngày. Ngoài ra, sở thích kỳ lạ của con bò là phải uống rượu whisky thượng hạng mới có thể ngủ ngon đã khiến cho Sultan trở thành thú cưng “sang chảnh nhất” tại Ấn Độ.

Naresh cho biết: “Chúng tôi đưa anh ấy đi bộ 5 km vào mỗi buổi sáng và mỗi tối chúng tôi cho chú bò này uống một chai rượu whisky".

Người chủ rất quan tâm đến Sultan, luôn đưa nó đi dạo và tắm cho nó hai lần một ngày

Tinh dịch của Sultan được bán ở hầu hết các bang của Ấn Độ và một liều duy nhất có giá khoảng 4 bảng Anh. Naresh cho biết: “Chi phí cho một liều tinh dịch của Sultan là khoảng 300 INR và ở hầu hết các bang ở Ấn Độ, nhu cầu mua tinh dịch của nó rất cao. Chỉ trong một năm, tổng số tiền bán tinh dịch từ con bò này đã lên đến khoảng 10 triệu rupee Ấn Độ (3,5 tỷ VND).”

Tất cả các con bò con sinh ra đều vô cùng khỏe mạnh và giống nó như đúc. Hơn thế, những “Sultan con” này không hề nghiện rượu như bố mình nên vô cùng tiết kiệm tiền cho chủ nuôi.

Sultan đã giành được nhiều giải thưởng trên khắp Ấn Độ vì là con bò đực nặng nhất và đắt nhất. Ở Ấn Độ, bò được xem là một biểu tượng linh thiêng nên không quá ngạc nhiên khi nó có vị thế khá cao tại đây. Nước này cũng lưu giữ một tín ngưỡng thờ bò độc đáo, chủ yếu liên quan đến Ấn Độ giáo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem