Chủ đề nóng

Chú chó đầu tiên được nhận ngôi sao danh vọng

Thứ ba, ngày 26/06/2012 20:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Chú chó Uggie trong bộ phim đoạt giải Oscar "The Artist" đã được lưu dấu chân trước nhà hát Grauman nổi tiếng ở Hollywood.
Bình luận 0

Đây là lần đầu tiên một "diễn viên bốn chân" được nhận vinh dự này.

Chú chó Uggie 10 tuổi, thuộc nòi Jack Russell được khán giả biết đến với những vai diễn xuất sắc trong các bộ phim What’s up Scarlett, Wassup Rockers (2005), Mr. Fix It (2006). Đặc biệt là vai diễn với nhiều sắc thái biểu cảm và nghệ thuật diễn xuất tài tình trong bộ phim The Artist.

Chú chó Uggie trong buổi lễ nhận ngôi sao danh vọng

Trong phim chú chó thủ vai một người bạn trung thành của George Valentin (Jean Dujardin thủ vai). Khả năng di chuyển bằng hai chân, vùi đầu vào chân chủ, đặc biệt là sự thông minh của Uggie khi cứu sống nhân vật George Valentin khỏi căn nhà cháy đã hoàn toàn chinh phục khán giả xem phim.

Thậm chí trước khi lễ Oscar diễn ra, một nhóm hâm mộ đã tổ chức chiến dịch mang tên Consider Uggie trên Facebook và Twitter nhằm kêu gọi một đề cử Oscar cho chú chó Uggie với vai diễn tuyệt vời này. Tuy nhiên theo nguyên tắc, giải thưởng trên chỉ trao cho con người.

Hình ảnh chú chó Uggie và Jean Dujardin trong lễ trao giải Oscar 2012

Trước khi nhận được ngôi sao danh vọng, Uggie từng nhận được các giải Palm Dog Award tại liên hoan phim Cannes năm 2011 và giải Golden Collar năm 2012. Vai diễn trong bộ phim The Artist là vai diễn cuối cùng của Uggie.

Huấn luyện viên của Uggie, ông Omar von Muller đã phát biểu trong buổi lễ: "Tất cả mọi người đều nghĩ tôi là một huấn luyện viên giỏi nhưng tôi không nghĩ như vậy, bản thân Uggie đã là một chú chó tuyệt vời".

Trong buổi lễ, cũng giống như nhiều ngôi sao trước đó, Uggie đã để lại dấu chân của mình vào xi măng còn ẩm ướt trước của nhà hát Grauman trong sự cổ vũ và niềm hân hoan của nhiều người hâm mộ.

Theo Reuters
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem