Chủ đề nóng

Cà phê chồn - Huyền thoại hay sự thực

 • “Của hiếm” cà-phê-cứt-chồn... tràn ngập chợ Bến Thành

  “Của hiếm” cà-phê-cứt-chồn... tràn ngập chợ Bến Thành

  Khi hình ảnh con chồn thiên nhiên dần lùi vào dĩ vãng thì tại một TP văn minh, công nghiệp như TP.HCM, cà- phê-cứt-chồn muốn mua bao nhiêu cũng có. Với đủ mọi cách thức sản xuất, với đủ mức giá cả, sản phẩm cà phê được gắn mác cà-phê-cứt-chồn (tên gọi đầy đủ của loại cà-phê này) được bày bán tràn lan trên thị trường TP.HCM cùng những lời giới thiệu có cánh thu hút người tiêu dùng.
 • Nuôi chồn hương, liệu có dễ?

  Nuôi chồn hương, liệu có dễ?

  Dân Việt - Bạn Phạm Thị Hiền Thảo đặt câu hỏi: Tôi muốn hỏi chuyên gia Nguyễn Lân Hùng, chồn hương và cầy hương có phải là một loại không?
 • Nông dân làm... không lãi

  Nông dân làm... không lãi

  (Dân Việt) - Chăn nuôi không có lãi. Trồng lúa không có lãi. Hiện lúa chín đầy đồng, trái cây, lợn, gà, cá tra... rất nhiều nhưng tiêu thụ chậm...
 • Cà phê chồn đắt nhất hành tinh sản xuất ở Việt Nam

  Cà phê chồn đắt nhất hành tinh sản xuất ở Việt Nam

  Giữa thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột có trang trại nuôi chồn hương, để tạo ra một trong những loại cà phê đắt nhất thế giới: 10 triệu đồng/kg (gấp 100 lần giá cà phê bột thông thường).
 • Tách cafe... phân voi giá 1 triệu đồng

  Tách cafe... phân voi giá 1 triệu đồng

  Loại cà phê có tên Black Ivory của Thái Lan có giá bán 1.100 USD/kg, tương đương với 50 USD/tách (hơn 1 triệu đồng). Đây được coi là một trong những loại cà phê đắt nhất thế giới.
 • Nổ máy bay chiến đấu, phi công Đài Loan tử nạn

  Nổ máy bay chiến đấu, phi công Đài Loan tử nạn

  Dân Việt - Hôm qua, 3.10, một phi công Đài Loan đã không may tử nạn khi chiếc máy bay chiến đấu tham gia huấn luyện tại Pháp bất ngờ nổ tung rồi rơi xuống.
 • Trung Nguyên mất thương hiệu cà phê Chồn tại Mỹ

  Trung Nguyên mất thương hiệu cà phê Chồn tại Mỹ

  Sau khi vụ tên miền thương hiệu Legendeecoffee bị người khác thâu tóm, Trung Nguyên lại có nguy cơ bị chặn đường xuất khẩu café mang thương hiệu Legendee Coffee tại thị trường Mỹ.
 • Lâm Đồng: Cà phê chồn khó tiêu thụ

  Lâm Đồng: Cà phê chồn khó tiêu thụ

  (Dân Việt) - Đến thời điểm nửa đầu tháng 4 này, theo thống kê chưa đầy đủ, chỉ riêng địa bàn huyện Lâm Hà có hàng chục tấn cà phê chồn không tiêu thụ được vì không có đầu ra.
 • Thua Ajax, Ferguson thừa nhận sai lầm

  Thua Ajax, Ferguson thừa nhận sai lầm

  Dân Việt - Sau trận thua 1-2 trước Ajax Amsterdam trong khuôn khổ lượt về vòng 1/16 Europa League, Sir Alex Ferguson đã lên tiếng thừa nhận sai lầm về cách bố trí đội hình xuất phát của M.U.
 • Tổ chức Festival Dừa Bến Tre lần thứ III

  Tổ chức Festival Dừa Bến Tre lần thứ III

  (Dân Việt) - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải ngày 1.2 đã có ý kiến đồng ý việc tổ chức Festival Dừa Bến Tre lần thứ III năm 2012.
 • 10 nghìn đồng có ngay... 10 ly cà phê chồn

  10 nghìn đồng có ngay... 10 ly cà phê chồn

  Chỉ cần chút hương liệu là có thể biến một ly sữa đậu nành thành một ly cà phê chồn thơm ngon bằng một chút hương cà phê chồn. Giá một 1g hương liệu cà phê chồn chỉ 10.000 đồng và có thể “chế” được 10 ly.
 • Bên kia miền đất hứa

  Bên kia miền đất hứa

  (Dân Việt) - Dẫu chưa đến “ngày phán xử cuối cùng”, hàng trăm tín đồ đắm “đạo Hà Mòn” cũng đã quay về với cuộc sống đời thường. Điều gì đã khiến họ quay lưng với “thiên đường” mộng tưởng?