Chủ đề nóng

Chiến sự leo thang ở Đông Ukraine

 • Binh sĩ Ukraine tung video tuyên bố bất tuân lệnh Kiev

  Binh sĩ Ukraine tung video tuyên bố bất tuân lệnh Kiev

  Toàn bộ một tiểu đoàn Ukraine vừa tung một video tuyên bố rằng, họ sẽ không nhận lệnh từ các lãnh đạo ở Kiev nữa. Động thái này được xem là giáng một đòn mạnh, làm nhụt chí khí của quân đội đang tham chiến ở miền Đông nước này, vốn liên tục chịu thất bại trước lực lượng ly khai địa phương.
 • Nga đào 100 km hào phòng thủ dọc biên giới Đông Nam Ukraine

  Nga đào 100 km hào phòng thủ dọc biên giới Đông Nam Ukraine

  Nga đã đào 100 km hào phòng thủ và xây dựng bức tường kiên cố dài 40km dọc biên giới với các khu vực đang xảy ra giao tranh ác liệt Lugansk và Donetsk của Ukraine, lực lượng Biên phòng Nga tuyên bố.
 • Mỹ tố Nga đổ hàng loạt tên lửa phòng không vào Ukraine

  Mỹ tố Nga đổ hàng loạt tên lửa phòng không vào Ukraine

  Mỹ hôm qua cáo buộc Nga đang xây dựng các hệ thống tên lửa phòng không ở miền Đông Ukriane và tích cực huấn luyện các chiến binh ly khai địa phương, vi phạm lệnh ngừng bắn vừa ký hồi tháng 2, hãng tin Reuters đưa tin.
 • Hạ viện Mỹ ép Tổng thống Obama gửi vũ khí cho Ukraine

  Hạ viện Mỹ ép Tổng thống Obama gửi vũ khí cho Ukraine

  Hạ viện Mỹ vừa thông qua một nghị quyết kêu gọi Tổng thống Barack Obama phê chuẩn kế hoạch gửi vũ khí  sát thương cho quân đội Ukraine bất chấp chính quyền Kiev và lực lượng ly khai đều đã mạnh mẽ cam kết thực thi nghiêm túc thỏa thuận ngưng bắn, mở đường cho hòa bình ở miền Đông nước này.
 • NATO: Lính Nga “chết nhiều vô số” ở Ukraine

  NATO: Lính Nga “chết nhiều vô số” ở Ukraine

  Phó Tổng thư ký NATO Alexander Vershbow tuyên bố, giới lãnh đạo Nga không thể che giấu "sự thật một số lượng lớn" binh sĩ Nga đã tham chiến và thiệt mạng tại Đông Ukraine trong khi Moscow cáo buộc, phương Tây lợi dụng khủng hoảng Ukraine để áp sát biên giới nước này.
 • Tướng Mỹ tố 12.000 lính Nga đang “tiếp sức” cho ly khai Ukraine

  Tướng Mỹ tố 12.000 lính Nga đang “tiếp sức” cho ly khai Ukraine

  Chỉ huy quân đội Mỹ tại châu Âu cáo buộc, Nga đang triển khai khoảng 12.000 binh sĩ tại miền Đông Ukraine trong khi Tổng thống Obama quyết định kéo dài các biện pháp trừng phạt Nga thêm một năm.
 • Ảnh: Đông Ukraine bị hủy diệt như sau chiến tranh thế giới thứ 2

  Ảnh: Đông Ukraine bị hủy diệt như sau chiến tranh thế giới thứ 2

  Những hình ảnh mới nhất về Đông Ukraine - khu vực bị tàn phá bởi chiến sự ác liệt gần một năm qua đã tái hiện lại khung cảnh chết chóc tại nhiều thành phố ở châu Âu bị chiến tranh thế giới thứ 2 hủy diệt cách đây 70 năm.
 • Kiev lập “quân đội mạng” để tiến hành chiến tranh thông tin

  Kiev lập “quân đội mạng” để tiến hành chiến tranh thông tin

  Bộ Chính sách Thông tin Ukraine vừa quyết định đẩy mạnh chiến tranh thông tin liên quan đến cuộc xung đột ở miền Đông nước này bằng cách tạo ra "quân đội mạng".  
 • Ukraine: Cuộc sống tăm tối bên trong “thành phố chết” Debaltseve

  Ukraine: Cuộc sống tăm tối bên trong “thành phố chết” Debaltseve

  Hầu hết dân thường Debaltseve đã bỏ nhà cửa, tháo chạy khỏi thành phố, nơi gần như bị hủy diệt bởi các cuộc giao tranh ác liệt giữa quân đội Ukraine và phe ly khai. Chỉ số ít những người già yếu không còn đủ sức chạy trốn buộc phải trụ lại, sống chui lủi trong các tầng hầm tăm tối để tránh "mưa bom bão đạn".  
 • Tổng thống Putin: Chiến tranh với Ukraine không thể xảy ra

  Tổng thống Putin: Chiến tranh với Ukraine không thể xảy ra

  Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, một cuộc chiến tranh với láng giềng Ukraine là không thể xảy ra đồng thời nhấn mạnh, ông ủng hộ thỏa thuận ngừng bắn hòa bình Minsk và nhận thấy rằng, đây là cách tốt nhất để ổn định tình hình tại miền Đông Ukraine.
 • Ukraine: Hai bên tham chiến bất ngờ thỏa thuận rút vũ khí hạng nặng

  Ukraine: Hai bên tham chiến bất ngờ thỏa thuận rút vũ khí hạng nặng

  Quân đội Ukraine và lực lượng ly khai miền Đông ngày 22.2 vừa ký thỏa thuận để bắt đầu rút vũ khí hạng nặng khỏi chiến tuyến - một tín hiệu hòa dịu được đưa ra trong bối cảnh xảy ra vụ nổ lớn cùng ngày ở Kharkov khiến hàng chục người thương vong và phương Tây đe dọa tăng trừng phạt Nga.
 • Ukraine: Chùm ảnh “Chiến tranh là địa ngục” gây ám ảnh

  Ukraine: Chùm ảnh “Chiến tranh là địa ngục” gây ám ảnh

  Phản ánh chân thực về sự chết chóc cũng như sự hủy diệt tàn khốc tại nơi chiến địa đang diễn ra xung đột đẫm máu ở Đông Ukraine, loạt ảnh "Chiến tranh là địa ngục" của nhiếp ảnh gia Max Avdeev và Gleb Garanich khiến người xem lạnh người, ám ảnh.
 • Tổng thống Obama gọi điện cảnh báo Tổng thống Putin

  Tổng thống Obama gọi điện cảnh báo Tổng thống Putin

  Tổng thống Barack Obama vừa trực tiếp cảnh báo người đồng cấp Nga, Tổng thống Vladimir Putin hoặc chấp thuận các điều khoản trong thỏa thuận hòa bình Minsk nhằm chấm dứt cuộc xung đột ở Ukraine hoặc sẽ phải trả cái giá đắt hơn trong cuộc điện đàm hôm qua (10.2).