Chủ đề nóng

Cùng Đầu Trâu làm giàu

 • Trồng ca cao xen dừa: Ăn chắc mặc bền

  Trồng ca cao xen dừa: Ăn chắc mặc bền

  Mặc dù nhiều nơi, do giá cả không ổn định, bà con chặt bỏ cây ca cao trồng các loại cây khác nhưng ở Bến Tre nhiều hộ trồng ca cao xen trong vườn dừa vẫn duy trì diện tích và đem lại hiệu quả cao.
 • Nhu cầu tiêu thụ rau VietGAP tăng cao

  Nhu cầu tiêu thụ rau VietGAP tăng cao

  Với nhận thức ngày càng cao cùng với yêu cầu bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, ngày càng có nhiều người tiêu dùng sử dụng rau VietGAP.
 • Gạo GlobalGAP hấp dẫn khách hàng

  Gạo GlobalGAP hấp dẫn khách hàng

  Với sự nỗ lực của các doanh nghiệp, ngày càng có nhiều người tiêu dùng biết đến và dùng gạo GlobalGAP.
 • Giữ cho vườn trầu mãi xanh

  Giữ cho vườn trầu mãi xanh

  Nếu ai có dịp về xã Vị Thủy (huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang), chắc hẳn sẽ không khỏi ngạc nhiên vì giữa vùng đất lúa bao la vẫn còn sót lại những vườn trầu hiếm hoi xanh mát.
 • Rau VietGAP “tiến quân” vào chợ TP.HCM

  Rau VietGAP “tiến quân” vào chợ TP.HCM

  Sau khi đã có chỗ đứng vững vàng trong siêu thị, rau VietGAP bắt đầu quay trở lại cuộc “tiến quân” ra chợ.
 • Trồng hành lá có thu nhập gấp 5-7 lần trồng lúa

  Trồng hành lá có thu nhập gấp 5-7 lần trồng lúa

  Thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nhiều vùng ở ĐBSCL đã chuyển trồng lúa sang trồng các loại rau gia vị như hành lá cho thu nhập gấp 5 - 7 lần trồng lúa.
 • Lúa thường lãi 1, lúa giống lãi 2-3

  Lúa thường lãi 1, lúa giống lãi 2-3

  Dù diện tích sản xuất lúa ngày càng bị thu hẹp, nhưng nhiều người trồng lúa tại TP.Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) vẫn sống khỏe nhờ biết chuyển sang trồng lúa giống.
 • Bóc trần hành vi "rút ruột" BHXH bằng... phiếu nghỉ ốm(1)

  Bóc trần hành vi "rút ruột" BHXH bằng... phiếu nghỉ ốm(1)

  Theo bà Nguyễn Huyền Cơ - Chủ tịch HĐQT Cty TNHH Bệnh viện PKĐK Việt Nguyễn, việc cấp phiếu nghỉ ốm cho bệnh nhân là việc làm thể hiện... tình thương của bác sĩ đối với bệnh nhân(?).
 • Trồng ấu thay lúa, lãi gấp đôi

  Trồng ấu thay lúa, lãi gấp đôi

  Trước tình hình đầu ra hạt lúa lúa không ổn định, giá cả bấp bênh nên nhiều nông dân ở huyện Vị Thủy (tỉnh Hậu Giang) đã chuyển sang trồng ấu cho thu nhập gấp hai lần trồng lúa.
 • Bội thu nhờ trồng dưa lưới VietGAP

  Bội thu nhờ trồng dưa lưới VietGAP

  Với kỹ thuật trồng dưa lưới trên hệ thống thủy canh, đồng thời áp dụng quy trình VietGAP, sản phẩm dưa lưới của Công ty CP Nông nghiệp kỹ thuật cao Nông Phát đang được thị trường ưa chuộng.
 • Lập doanh nghiệp... kiểng lá, thu nhập như ý

  Lập doanh nghiệp... kiểng lá, thu nhập như ý

  Bắt đầu từ những cây kiểng lá bình thường quanh nhà, anh Đặng Văn Thanh, (SN 1978, ngụ ấp Hòa An, xã Long Thới, huyện Chợ Lách, Bến Tre) đã dựng được cho mình một cơ ngơi vững vàng và tạo công ăn việc làm cho hàng trăm bà con nông dân.
 • Tỷ phú rau sạch

  Tỷ phú rau sạch

  Năm 1994, từ Thanh Hóa anh Mai Văn Khẩn vào Lâm Đồng lập nghiệp. Thấy vùng này phát triển cây rau tốt, anh cũng lân la tìm hiểu và tìm đất canh tác.
 • Người “thuần hóa” rau rừng

  Người “thuần hóa” rau rừng

  Rau nhíp là một loại rau rừng được đồng bào Xtiêng tại Bình Phước dùng làm thực phẩm và được nhiều hàng quán ưa chuộng. Để không mất đi loại rau rừng từng gắn bó bao đời, một người dân tộc bản địa đã chủ động lên rừng tìm rau mang về trồng.