Chủ đề nóng

"Đại gia Nhật" Rakuten sẽ mua Viber

Thứ sáu, ngày 14/02/2014 22:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Wall Street Journal, Rakuten - hãng thương mại điện tử hàng đầu Nhật Bản - sẽ mua công ty cung cấp dịch vụ nhắn tin gọi điện qua Internet (OTT) - Viber Media với giá 900 triệu USD.
Bình luận 0
Thương vụ này sẽ giúp Rakuten bước chân vào lĩnh vực viễn thông. Các mảng kinh doanh của hãng này trải dài từ thương mại điện tử, máy đọc sách, dịch vụ tài chính cho đến thể thao.


Viber sắp về tay đại gia thương mại điện tử Nhật - Rakuten. Ảnh: Reuters

CEO Rakuten - Hiroshi Mikitani Mikitani cho biết trên Reuters: “Thương vụ này là chiến lược hoàn toàn mới sẽ nâng Rakuten lên một vị thế khác”. Talmon Marco - nhà sáng lập Viber cũng nhận định việc này sẽ giúp Viber trở thành nền tảng cho nội dung số, thay vì chỉ cung cấp dịch vụ nhắn tin, gọi điện miễn phí.

Mạng lưới kinh doanh của Viber tại các nước mới nổi cũng sẽ giúp Rakuten mở rộng phạm vi hoạt động. Rakuten hiện có 200 triệu người dùng. Trong khi đó, Viber có 300 triệu tại 193 quốc gia.

Rakuten đạt doanh thu hàng năm 400 tỷ yen (3,93 tỷ USD) nhờ các mảng kinh doanh chính: website thương mại điện tử với hàng chục nghìn người bán, dịch vụ du lịch trực tuyến và ngân hàng điện tử. Tuy nhiên, phần lớn doanh thu và người dùng của họ đến từ Nhật Bản. Vị thế thống trị của Rakuten cũng đang bị đe dọa bởi các hãng nước ngoài như Amazon và Yahoo.

Viber được thành lập năm 2010 bởi doanh nhân người Israel Talmon Marco. Gần đây, hãng này đã ra mắt phiên bản dành cho máy tính để bàn, được đánh giá là đối thủ tiềm năng của Skype (thuộc Microsoft).

VNE (Theo VNE)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem