Chủ đề nóng

Vị Xuyên - 35 năm máu và hoa

 • Hoa nở nơi chiến địa Vị Xuyên (kỳ cuối)

  Hoa nở nơi chiến địa Vị Xuyên (kỳ cuối)

  Trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc (từ 1979 đến 1989), riêng ở mảnh đất rát lửa Vị Xuyên (Hà Giang), 2 nơi người dân phải đi sơ tán toàn bộ là thôn Nậm Ngặt và làng Pinh (xã Thanh Thủy) vì đây là nơi thường xuyên bị quân Trung Quốc pháo kích. Chiến tranh qua đi, những người dân đã trở lại và xây dựng bản làng văn minh, sung túc, giàu đẹp hơn trước.
 • Vị Xuyên - 35 năm máu và hoa

  Vị Xuyên - 35 năm máu và hoa

  Cuộc chiến đấu chống quân bành trướng xâm lược Trung Quốc trên mặt trận Vị Xuyên, Hà Giang từ năm 1984 -1989 còn hằn rõ trong ký ức nhiều người. Đặc biệt, với những người lính sư đoàn 356, những ngày tháng 7 này ký ức lại ùa về, cháy bỏng. Đó là những năm tháng mà thanh xuân của họ đồng hành với những trận đánh ác liệt, những đau thương khi chứng kiến sự ra đi của đồng đội. Đã 35 năm qua, những người lính Vị Xuyên vẫn tưởng nhớ nhau, nhớ đến một thời oanh liệt đầy máu và hoa ấy.
 • Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ ở Vị Xuyên

  Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ ở Vị Xuyên

  Chiều 11/7, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có mặt ở nghĩa trang Vị Xuyên (Hà Giang) tham dự đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ hy sinh để bảo vệ biên giới phía Bắc.
 • Ảnh: Đại lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Vị Xuyên

  Ảnh: Đại lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Vị Xuyên

  Những ngọn nến được thắp lên, làm bừng sáng cả nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên (Hà Giang).