Chủ đề nóng

Chủ nhiệm CLB

 • Trái cây độc lạ chưng Tết ở miền Tây mất mùa, 4 vườn lớn thì 3 vườn thất bại

  Trái cây độc lạ chưng Tết ở miền Tây mất mùa, 4 vườn lớn thì 3 vườn thất bại

  Đang nâng niu từng trái bưởi hồ lô đã hình thành còn lủng lẳng trên cây, ông Võ Trung Thành, Chủ nhiệm CLB Trái cây tạo hình ấp Phú Trí A (xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang), cho biết để có bưởi hồ lô bán ngay dịp Tết nguyên đán thì phải xử lý cây bưởi ra hoa vào cuối tháng 5 âm lịch.
 • Đồng Nai: Khởi nghiệp từ đặc sản vùng miền

  Đồng Nai: Khởi nghiệp từ đặc sản vùng miền

  Làm sao có được nguồn thực phẩm sạch để chuẩn bị cho gia đình những bữa ăn đảm bảo sức khoẻ? Câu hỏi thường ngày khá nhiều chị em phụ nữ trăn trở lại chính là cơ duyên khiến chị Nguyễn Trọng Nhật Hà ở Đồng Nai, quyết tâm khởi nghiệp với thực phẩm an toàn và đã thành công.
 • Lạng Sơn: Nông dân thêm hiểu biết pháp luật hơn nhờ điều này

  Lạng Sơn: Nông dân thêm hiểu biết pháp luật hơn nhờ điều này

  Thời gian qua, các cấp Hội Nông dân (ND) tỉnh Lạng Sơn đã tích cực tuyên truyền phổ biến pháp luật đến hội viên nông dân bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú và đạt được những kết quả thiết thực, trong đó phải kể đến hiệu quả từ mô hình Câu lạc bộ (CLB) Nông dân với pháp luật.
 • Vào tổ hội, hết cảnh “đèn nhà ai nhà nấy rạng”

  Vào tổ hội, hết cảnh “đèn nhà ai nhà nấy rạng”

  Được các cấp Hội nông dân tỉnh Quảng Ninh hướng dẫn, vận động, hỗ trợ, nhiều hội viên, nông dân trên địa bàn tỉnh đã không còn sản xuất theo kiểu "đèn nhà ai nhà nấy rạng" mà chủ động thành lập các nhóm hộ, câu lạc bộ, tổ hợp tác, HTX để giúp nhau cùng làm giàu.
 • Giải quyết mâu thuẫn, gắn kết 
tình cảm nhờ công tác hòa giải

  Giải quyết mâu thuẫn, gắn kết tình cảm nhờ công tác hòa giải

  Thời gian qua, các cấp Hội ND tỉnh Bắc Ninh đã tập trung hướng mạnh về cơ sở, nâng cao vai trò của các cấp Hội trong việc giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp, hạn chế đơn thư khiếu nại, tố cáo vượt cấp. Qua đó, tạo tinh thần đoàn kết trong hội viên nông dân, góp phần bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong cộng đồng...
 • Nông dân "chịu chơi", bỏ tiền túi đi lưu diễn... dân ca

  Nông dân "chịu chơi", bỏ tiền túi đi lưu diễn... dân ca

  Hiếm nơi nào có phong trào hát dân ca mạnh, đồng bào “chịu chơi” như Lục Ngạn (Bắc Giang). Không ít người tự nguyện bỏ tiền túi để đi hát khắp nơi, hoặc đơn giản hơn là những buổi tối cùng nhau thưởng thức những lời ca, tiếng hát qua… điện thoại.
 • Liên kết trồng hoa, cây cảnh

  Liên kết trồng hoa, cây cảnh

  Để giúp làng nghề trồng hoa, cây cảnh xóm Phạm Tăng phát triển bền vững, Hội nông dân (ND) xã Hải Tân, huyện Hải Hậu, Nam Định đã thành lập câu lạc bộ trồng hoa, cây cảnh.
 • “Tiếng nói” của ấp

  “Tiếng nói” của ấp

  Khuyến nông viên, phát thanh viên của ấp, chủ nhiệm CLB đờn ca tài tử… đó là công việc thường ngày của ông Nguyễn Văn Tời- Chi hội phó Chi hội nông dân (ND) ấp Nhơn Thành (xã Nhơn Nghĩa, Phong Điền, TP.Cần Thơ).
 • “Tiếng nói” của ấp

  “Tiếng nói” của ấp

  Khuyến nông viên, phát thanh viên của ấp, chủ nhiệm CLB đờn ca tài tử… đó là công việc thường ngày của ông Nguyễn Văn Tời- Chi hội phó Chi hội nông dân (ND) ấp Nhơn Thành (xã Nhơn Nghĩa, Phong Điền, TP.Cần Thơ).
 • Câu lạc bộ của những người nuôi lợn

  Câu lạc bộ của những người nuôi lợn

  Thành lập năm 2010, CLB chăn nuôi lợn ở xã Tân Thịnh, Lạng Giang, Bắc Giang đã trở thành cầu nối giúp nông dân (ND) chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật chăn nuôi để tăng thu nhập cho gia đình.