Chủ đề nóng

Chủ nhiệm VPCP: Nhân viên hàng không bị đánh là sự việc không nhỏ

Hứa Phương Thứ sáu, ngày 21/10/2016 14:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã lên tiếng về vụ việc cán bộ Sở Giao thông Hà Nội đánh nhân viên hàng không ở sân bay Nội Bài và cho rằng đây là sự việc không nhỏ.
Bình luận 0

Ngày 21.10, tại buổi làm việc của đoàn công tác của Thủ tướng chính phủ với UBND TP.HCM, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã đề cập đến vụ cán bộ Sở Giao thông Hà Nội đánh nhân viên hàng không ở sân bay Nội Bài vừa qua và cho biết Thủ tướng đã có chỉ đạo xử lý vụ việc.

"Có người bảo với tôi là vụ việc nhỏ như vậy mà Thủ tướng cũng có văn bản chỉ đạo. Tôi bảo nếu cô hay mẹ cô bị đánh như vậy chắc sẽ la làng lên cho cả xóm biết. Thế nào là nhỏ với to? Có người lại thắc mắc, Thủ tướng trăm công nghìn việc sao việc gì cũng biết, tôi trả lời là cái gì Thủ tướng cũng biết. Đâu phải riêng Thủ tướng mà còn có cả bộ máy nữa chứ" - ông Dũng nói.

Tại buổi làm việc, ông Dũng cũng cho biết, Thủ tướng đánh giá cao những nỗ lực của TP.HCM trong phát triển kinh tế, xã hội, thu ngân sách tăng hơn cùng kỳ năm trước, đặc biệt là vấn đề khởi nghiệp trong 9 tháng đầu năm 2016 khởi sắc. Ngoài việc biểu dương, Chính phủ lưu ý thành phố những vấn đề như ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường, khiếu kiện đông người, ngập nước.

Bộ trưởng – Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng.

"Vụ ô nhiễm ở bãi rác Đa Phước, sau khi người dân phản ánh, báo chí nêu, Thủ tướng đã có chỉ đạo. Đến nay thành phố đã cơ bản xử lý tốt về mùi. Chúng ta thừa nhận công nghệ xử lý đó cách đây nhiều năm, bây giờ phải tính toán lại. Thành phố xử lý tốt nhưng dân muốn phải xử lý tốt hơn nữa" - ông Dũng nhấn mạnh.

Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, ông Dũng đánh giá thành phố đã có nhiều nỗ lực nhưng vẫn cần phải cố gắng hơn nữa. Với dân số thành phố hơn 10 triệu người thì vấn đề an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, an toàn nơi chế biến, giết mổ phải được quan tâm kiểm soát chặt chẽ hơn.

Cũng theo ông Dũng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhắc nhở, thành phố đã tạo điều kiện tốt cho người dân khởi nghiệp nhưng vẫn để xảy ra những vụ việc như quán cà phê Xin Chào, vụ dọa khởi tố người bán điện thoại cũ. Thời gian tới không để tái diễn những trường hợp tương tự, thực hiện nghiêm quan điểm không hình sự hóa các quan hệ kinh tế.

Chính phủ lưu ý thành phố HCM những vấn đề như ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường, khiếu kiện đông người, ngập nước.

"Khi xảy ra vụ quán Xin Chào, có lãnh đạo Công an thành phố phát biểu rằng việc nhỏ như cái móng tay. Không thể phát ngôn như thế, người dân không thể chấp nhận” - Bộ trưởng Dũng nói.

Đối với công tác phòng chống tội phạm, ông Dũng cho rằng thành phố đã quan tâm rất quyết liệt, các vụ trọng án giải quyết rốt ráo. Tuy nhiên, Thủ tướng rất quan tâm đến vấn đề tội phạm, đẩy lùi cướp giật, cướp của giết người, bán hàng giả ở thành phố.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho rằng, việc Trung ương điều tiết ngân sách 77%, thành phố chỉ được giữ lại 23% sẽ khó tạo động lực cho thành phố phát triển.

“Trung ương giao nhiệm vụ đầu tàu cho TP.HCM nhưng lại cho cơ chế thì rất khó chạy. Nếu cho thành phố cơ chế tốt hơn, thành phố sẽ có động lực để phát triển và nộp ngân sách cũng lớn hơn” -  ông Phong nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem