Chủ đề nóng

Chủ tịch Công đoàn Bộ Công thương bị vu ăn thịt nhím không trả tiền

Thứ hai, ngày 31/03/2014 19:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bốn bị cáo bị truy tố ra trước TAND TP. Hà Nội để xét xử về tội Vu khống một cán bộ của Bộ Công thương.
Bình luận 0
Bốn bị cáo là Hàn Thị Phước (SN 1959), Bùi Quốc Phòng (SN 1977), Nguyễn Quốc Bình (SN 1976) và Đào Anh Tuấn (SN 1986), tất cả cùng ở Hà Nội, bị xét xử về tội Vu khống. Người bị vu khống là bà Nguyễn Thị Hoa - Chủ tịch Công đoàn Bộ Công thương.

Các bị cáo tại tòa
Các bị cáo tại tòa.

Theo cáo trạng, do mâu thuẫn việc Đào Anh Tuấn vay nợ tiền bà Hoa nên Hàn Thị Phước (mẹ Tuấn) đã bàn bạc với Bùi Quốc Phòng (chủ nhà hàng Trang Lùn) dựng lên chuyện bà Hoa đặt các món ăn, trong đó có thịt nhím của nhà hàng Trang Lùn, ăn xong bà Hoa không trả tiền cho Phòng số tiền hơn 11,6 triệu đồng. Đồng thời cũng dựng lên chuyện bà Hoa thuê Nguyễn Quốc Bình làm chuồng gà, chuồng chim, mua chim cho bà Hoa số tiền hơn 33 triệu đồng, xong bà này không trả tiền.

Ngày 10.7.2013, Phòng cùng các đối tượng Giang Hùng và Hà (hiện chưa xác định được lai lịch) mang đơn tố cáo bà Hoa ăn thịt nhím không trả tiền để cổng trụ sở Bộ Công thương nơi bà Hoa công tác phát tán các tờ đơn cho mọi người. Một ngày sau Đào Anh Tuấn làm đơn kêu cứu khẩn cấp gửi đến các ban ngành Công an, Bộ Công thương trong đơn tự xưng là nhân viên nhà hàng Trang Lùn tố cáo bà Hoa.

Đến ngày 12.7.2013, Hàn Thị Phước, Đào Anh Tuấn và Nguyễn Quốc Bình mang đơn kêu cứu khẩn cấp do Đào Anh Tuấn ký trong đó có nội dung với danh nghĩa là nhân viên nhà hàng Trang Lùn tố cáo bà Hoa ăn thịt nhím không trả tiền và đơn tố cáo bà Hoa không trả tiền công thợ cho Nguyễn Quốc Bình đến Văn phòng luật sư Vì Dân cho đăng tải các tờ đơn lên mạng internet qua trang Facebook của LS Trần Đình Triển. Bức xúc trước việc làm trên, bà Hoa đã tố cáo các đối tượng lên cơ quan điều tra yêu cầu xem xét, xử lý.

Tại phiên tòa sáng 31.3, HĐXX đã đánh giá trả hồ sơ vụ án còn những vấn để cần phải làm rõ thêm, chính vì thế phiên xử đã bị hoãn để cơ quan tố tụng thu thập, xác minh thêm tài liệu, chứng cứ.

Lương Kết (Lương Kết)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem